ข่าวINN อุบัติเหตุ ไฟไหม้ ไฟไหม้รถพ่วง

ระทึก! รถพ่วงไฟลุกท่วม ขณะขึ้นเขาที่ลำปาง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! รถพ่วงไฟลุกท่วม ขณะขึ้นเขาที่ลำปาง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุรถบรรทุกพวง ไฟลุกท่วม ขณะขึ้นเขาที่ อ.งาว จ.ลำปาง คาดไฟฟ้าลัดวงจร ขณะคนขับแจ้งตำรวจช่วยระงับเหตุ

วันนี้(30 ก.ค.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุ รถบรรทุก พ่วงทะเบียน 70-7702 จังหวัดนครสวรรค์ เกิดไฟลุกไหม้ ที่บริเวณหัวเก๋ง ซึ่งเป็นภาพวีดีโอ ที่ไฟเริ่มลุกไหม้และกำลังลุกโหมรถคันดังกล่าว เหตุเกิดบริเวณถนนขาเข้า จ ลำปาง ถนนทางขึ้นเขา บ้านปางหละ ต.บ้านหวด ก่อนถึงค่ายประตูผา ในเขต อำเภองาว จังหวัดลำปาง

โดยจากการสอบถามนาย ปรีชา หาดเพ็ชร อายุ 50 ปี บอกว่าก่อนเกิดเหตุ ตนเองขับรถบรรทุกคันดังกล่าว มาเพียงคนเดียว มาจาก จ.เชียงราย จะไปรับขี้เถ้าลอยที่อำเภอแม่เมาะจังหวัดลำปาง และช่วงเกิดเหตุ ช่วงขับรถขึ้นเขา ปรากฏว่า ตนเองจอดรถไว้ ริมถนนทางขึ้นเขา แล้วลงมาปัสสาวะข้างทาง ผ่านไปไม่นานนัก รถบรรทุก ตนเอง ได้เกิดไฟช็อตและมีกลุ่มควันไฟบริเวณพัดลมที่เป่าเครื่องยนต์บริเวณตัวรถ จากนั้นตนเองก็รีบไปดึงสายไฟ ของปลั๊กพัดลมออก แต่ผ่านไปไม่นานนัก ก็เกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว และกำลังลุกไหม้บริเวณหัวรถดังกล่าว

ซึ่งหลังเกิดเหตุแล้ว ตนเองก็ได้รีบโทรศัพท์ แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใน พื้นที่อำเภองาว จังหวัดลำปางให้รีบส่งรถดับเพลิงเข้า มาระงับเหตุแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จนเป็นสาเหตุดังกล่าว ส่วนทรัพย์สินภายในรถเช่นโทรศัพท์มือถือและทรัพย์สินอื่นเก็บมาไม่ทันถูกไฟไหม้เสียหายไปด้วย