ฆ่าหมา ทะเล อุ้มลูกสุนัขลงทะเล

ทำได้ลงคอ! ชาวบ้านพบ 2 สาวต่างชาติอุ้มลูกสุนัขลงทะเลก่อนกดน้ำจนสิ้นใจ

Home / ข่าวทั่วไป / ทำได้ลงคอ! ชาวบ้านพบ 2 สาวต่างชาติอุ้มลูกสุนัขลงทะเลก่อนกดน้ำจนสิ้นใจ

ชาวบ้านงง 2 สาวต่างชาติอุ้มลูกสุนัขลงทะเลก่อนกดน้ำจนสิ้นใจ  สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้รักสัตว์

มีรายงานที่ผ่านว่าได้มีประชาชนนำคลิปเหตุการณ์ไปเผยแพร่ในเพจ “รักหมา” โดยเป็นภาพของนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติจำนวน 2 ราย อุ้มสุนัขไม่ทราบสายพันธุ์ขนาดเล็กห่อหุ้มด้วยผ้าขนหนู เดินลงไปในทะเลบริเวณชายหาดจอมเทียน ตรงข้าม “ซีตัส คอนโดมิเนียม” ปากซอยจอมเทียน 15 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนจะนำสุนัขกดลงไปในน้ำจนขาดใจตายโดยไม่ทราบสาเหตุ

ก่อนจะอุ้มร่างสุนัขแล้วพากันเดินหายไป ซึ่งพบว่ามีประชาชนเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยหลายคนบอกว่าสุนัขอาจมีอาการป่วยอย่างหนัก หรือนักท่องเที่ยวทั้งสองกำลังจะเดินทางกลับประเทศบ้านเกิดแต่ไม่อยากนำสุนัขไปด้วย สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้รักสัตว์อย่างยิ่ง

โดยวันนี้ (31 ก.ค. 60) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุเพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยได้พบกับ นางกัญญา หรือ ป้าแป๋ว มาบเจริญ อายุ 60 ปี ผู้ประกอบการร่มเตียงในบริเวณดังกล่าว ซึ่งเล่าว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 10.00 น.ของวานนี้ ซึ่งขณะนั้นมีหญิงชาวต่างชาติ 2 คน ซึ่งดูลักษณะคงจะเป็นแม่ลูกกันแต่งกายชุดปกติพากันเดินลงมาที่ชายหาด

โดยผู้เป็นลูกได้อุ้มสุนัขขนาดเล็กไม่ทราบสายพันธุ์สีน้ำตาลไว้ในอ้อมอกห่อหุ้มด้วยผ้าขนหนูสีขาว จากนั้นก็พาสุนัขเดินลงไปในทะเลลึกประมาณ 20 เมตรโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็กลับขึ้นมา ซึ่งขณะนั้นสังเกตดูก็พบว่าสุนัขมีลักษณะอาการเกร็งและนอนนิ่ง

จากนั้นหญิงคนดังกล่าวก็เดินกลับลงไปในน้ำอีกแล้วจับสุนัขกดน้ำเป็นเวลาอีก 20 นาที ก่อนจะกลับขึ้นมาและพากันมาดูสุนัข ขณะนั้นมีคนเห็นเหตุการณ์หลายรายจึงพากันเข้าไปมุงดู โดยมีผู้ประกอบการร่มเตียงข้างๆถ่ายคลิปไว้ด้วย แต่จากนั้นทั้งสองก็เดินขึ้นฝั่งและหายตัวไป กรณีนี้รู้สึกไม่สบายใจเพราะสงสารสัตว์ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และแม้ว่าจะป่วยหรือไม่อยากเลี้ยงก็น่าจะมีวิธีอื่นที่ดีกว่านี้ จึงไม่ทราบว่านักท่องเที่ยว 2 คนนี้ทำไปด้วยเจตนาใด

ขณะที่ นายจิระวัฒน์ ชมชาย อายุ 44 ปี อาชีพพ่อค้าขายผลไม้ ซึ่งทุกวันจะนำข้าวและอาหารมาเลี้ยงสุนัขจรจัดบริเวณชายหาดจอมเทียน กล่าวว่าไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์จึงไม่ทราบเจตนาของนักท่องเที่ยว แต่ส่วนตัวแล้วมองว่าเป็นเรื่องที่น่าสะเทือนใจ เพราะที่ผ่านมาส่วนตัวแล้วก็คอยดูแลสุนัขจรจัดตลอดแนวชายหาดมานานด้วยคิดว่ายังไงก็ถือเป็นสัตว์ร่วมโลกเดียวกัน