จ่าอากาศ ชักปืนขู่ปู พงษ์สิทธิ์ ปู พงษ์สิทธิ์ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

ทอ.จ่อเอาผิดวินัย ‘จ่าอากาศ’ ใช้ปืนขู่ ‘ปู พงษ์สิทธิ์’

Home / ข่าวทั่วไป / ทอ.จ่อเอาผิดวินัย ‘จ่าอากาศ’ ใช้ปืนขู่ ‘ปู พงษ์สิทธิ์’

กองทัพอากาศ เตรียมเอาผิดด้านวินัย ‘จ่าอากาศ’ กรณีใช้ปืนข่มขู่ นักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง ‘ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์’ ในผับแห่งหนึ่งของจังหวัดอำนาจเจริญ

วันนี้(4 ส.ค.) จากกรณีที่พันจ่าอากาศเอกภพไตร นาถสุวรรณ อายุ 48 สังกัดกองบิน 21 อุบลราชธานี ได้เข้าไปเที่ยวผับแห่งหนึ่งในจังหวัดอำนาจเจริญ และใช้อาวุธปืนพกสั้นออกมาข่มขู่นักร้องดัง “ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์” ที่ไม่ยอมให้จับมือ และมีผู้อัดคลิปวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าว นำไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 2 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุด พลตรีคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า กรณีนี้หากเป็นเจ้าหน้าที่รัฐแล้วพบว่ามีการพกพาและแสดงอาวุธปืนในพื้นที่สาธารณะ แล้วนำไปใช้โดยที่ไม่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่ในราชการถือว่าผิดกฎหมาย ซึ่งกรณีดังกล่าวต้องดูว่าผู้ก่อเหตุมีเจตนาใช้อาวุธปืนเพื่อข่มขู่หรือไม่ ดังนั้นเรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ขณะที่การลงโทษทางวินัยทหาร ทางผู้บังคับหน่วยในกองทัพอากาศจะต้องตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนเพื่อลงโทษทางวินัยต่อไป

ขณะที่ พลอากาศตรีพงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า ขณะนี้ทาง พลอากาศเอกจอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยทางหน่วยต้นสังกัดของจ่าอากาศเอกได้รายงานเรื่องเข้ามา โดยโทษทางวินัย ผู้บัญชาการทหารอากาศได้สั่งการให้หน่วยงานต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนเรื่องดังกล่าว เพราะการพกพาอาวุธไปในพื้นที่สาธารณะในขณะที่ไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ผิดกฎหมายและผิดวินัยชัดเจน ดังนั้นจะต้องรอผลการสอบสวนจากคณะกรรมการเพื่อดำเนินการตามบทลงโทษทางวินัยต่อไป ส่วนการดำเนินคดีอาญาเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการ