ข่าวINN ฟอกเงิน ยาเสพติด เบนซ์ เรซซิ่ง แพท ณปภา ไซซะนะ

ปส.มั่นใจอัยการเร่งส่งสำนวนคดี ‘แพท ณปภา’ ยังไม่พบไฮโซโยงเพิ่ม

Home / ข่าวทั่วไป / ปส.มั่นใจอัยการเร่งส่งสำนวนคดี ‘แพท ณปภา’ ยังไม่พบไฮโซโยงเพิ่ม

รอง ผบช.ปส. มั่นใจอัยการเร่งส่งสำนวนคดี “แพท ณปภา” ให้ ผบ.ตร. มีความเห็นโดยเร็ว ชี้ เป็นคดีสำคัญ ยังไม่พบดาราไฮโซเอี่ยวเพิ่ม

พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (รอง ผบช.ปส.) เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.กรณีอัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ณปภา ดารานักแสดงชื่อดัง ผู้ต้องหาร่วมกันสมคยกันฟอกเงินเครือข่ายยาเสพติดว่า ขั้นตอนต่อจากนี้ทางอัยการจะส่งสำนวนให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติตรวจสำนวนใหม่ว่าจะมีความเห็นพ้องหรือแย้งกับอัยการ โดยขั้นตอนนี้แม้ว่าจะไม่มีกรอบเวลาดำเนินการ แต่มั่นใจว่าอัยการน่าจะรีบนำส่ง ผบ.ตร.ให้พิจารณเร็วอย่างแน่นอน เพราะเป็นคดีสำคัญและสังคมให้ความสนใจ ส่วน “แพท ณปภา” ยังต้องไปรายงานตัวต่อศาล ในวันที่ 7 ส.ค.นี้ จากนั้นอัยการจะส่งคำขอไปยังศาลเพื่อขอให้ศาลปล่อยตัวซึ่งเท่ากับพ้นอำนาจในการควบคุมตัว

ส่วนสำนวนคดีของ “แพท ณปภา” แม้จะเป็นสำนวนเดียวกันกับ “เบนซ์ เรซซิ่ง” แต่ส่งแยกกันเนื่องจากมีการแจ้งข้อหา “เบนซ์ เรซซิ่ง” ก่อนและตำรวจมีระยะเวลาในการทำสำนวน 7 ผัด หรือ 84 วัน โดยขณะนี้ในส่วนของ “เบนซ์ เรซซิ่ง” อยู่ในชั้นอัยการทำเรื่องขึ้นสู้ศาลเพื่อพิจารณาตามกระบวนการยุติธรรมแล้วพร้อมระบุว่า จนถึงขณะนี้จากการสืบสวนขยายผลยังไม่มีพยานหลักฐานปรากฏว่ามีดารานักแสดง คนในแวดวงบันเทิง หรือไฮโซมีส่วนเกี่ยวข้องเพิ่มเติมแต่อย่างใด

รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวด้วยว่าสำหรับการจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 6 ล้านเม็ด ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาวานนี้ (4ส.ค.) เป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ที่ตำรวจมีข้อมูลอยู่แล้ว และขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม ส่วนสาเหตุที่คนร้ายลักลอบขนยาเสพติดล็อตใหญ่ในช่วงนี้ ส่วนหนึ่งเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติการเข้มงวดสามารถจับกุมได้บ่อยขึ้น ขณะที่ความต้องการยาเสพติดยังคงมีเท่าเดิม คนร้ายจึงต้องลักลอบขนยาเสพติดแต่ละครั้งในปริมาณที่มากขึ้น

ข้อมูลจาก INN