ข่าวภาคใต้ ข่าวสดวันนี้ โจรใต้

สั่งเข้ม 3 จังหวัดชายแดนใต้ ระวังเหตุร้ายรุนแรง 1-15 ส.ค.

Home / ข่าวทั่วไป / สั่งเข้ม 3 จังหวัดชายแดนใต้ ระวังเหตุร้ายรุนแรง 1-15 ส.ค.

ฝ่ายความมั่นคงแจ้งเตือนหน่วยกำลังในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ให้ระวังและเตรียมพร้อมรับมือเหตุร้ายในช่วงวันที่ 1-15 สิงหาคม นี้ เหตุเป็นวันเชิงสัญลักษณ์ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (5 ส.ค. 60) ในโซเชียลของหน่วยงานความมั่นคงได้มีการส่งต่อข้อความให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานเฝ้าระวังเหตุก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในช่วงระหว่างวันที่ 1-15 สิงหาคมนี้ หลังจากที่ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นวันเชิงสัญลักษณ์ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ

อีกทั้งการข่าวตรวจสอบพบผู้ก่อการร้ายระดับแกนนำ สั่งการให้สมาชิกรวมกำลัง ขนย้ายอาวุธ เข้าไปในพื้นที่อิทธิพล เพื่อเตรียมก่อเหตุสร้างสถานการณ์ด้วยการลอบวางระเบิดแสวงเครื่องเขตพื้นที่เมือง ย่านเศรษฐกิจที่มีคนพลุกพล่าน,ทำลายระบบสาธารณูปโภค,ก่อเหตุก่อกวนทำลายกล้อง CCTV ลอบยิงเจ้าหน้าที่รัฐ

โดยเฉพาะอ.เมือง, อ.ยะหา, อ.กรงปินัง, อ.บันนังสตา จ.ยะลา, อ.เมือง, อ.สุไหงโก-ลก, อ.ตากใบ,อ.สุไหงปาดี,อ.ศรีสาคร,อ.ระแงะ จ.นราธิวาส, อ.หนองจิก, อ.เมือง, อ.ยะหริ่ง, อ.สายบุรี จ.ปัตตานี, อ.หาดใหญ่,อ.สะเดา จ.สงขลา เฝ้าระวังการก่อเหตุพื้นที่ภาคใต้ตอนบนและกรุงเทพฯ

ทั้งนี้มาตรการในการคุมเข้มเฝ้าระวัง ให้กำลัง 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สนธิกำลัง ตั้งด่านตรวจบนถนนสายหลักและสายรอง เน้นยานพาหนะที่เป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์และบุคคลแปลกหน้า ให้ตรวจสอบบัตรประชาชนและเลข 13 หลักอย่างละเอียด อีกทั้งควรเตรียมความพร้อมในการตอบโต้ หากมีการถูกซุ่มโจมตีได้อย่างฉับพลัน