แมลง แมลงบุกยึดบ้าน

ยายวอนช่วยเหลือ! ถูกแมลงนับล้าน บุกยึดบ้านนาน 4 เดือน

Home / ข่าวทั่วไป / ยายวอนช่วยเหลือ! ถูกแมลงนับล้าน บุกยึดบ้านนาน 4 เดือน

ยายวัยอายุ 80 ปี วอนช่วยเหลือ หลังแมลงนับล้านตัวบุกยึดบ้าน ตั้งแต่เดือนเมษายน

วันนี้ (6 ส.ค. 2560) ที่ จ.นครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนความเดือดร้อนจากนางมณี อินทรโชติ อายุ 80 ปี ว่า ที่บ้านของเธอ เลขที่ 87/5 บ้านหนองทราย หมู่ที่ 3 ต.หนองกระโดน อ.เมืองนครสวรรค์ กำลังประสบกับปัญหาความเป็นอยู่ จากการถูกกองทัพแมลงนับล้านตัวบุกเข้าไปยึดบ้านพักอาศัย จนได้รับความเดือดร้อนหนักถึงบ้านแตกสาแหกขาด เพราะคนที่บ้านต่างพากันย้ายหนีไปพักอาศัยอยู่ที่ เนื่องจากกลัวกองทัพแมลงจะทำอันตรายจนถึงชีวิต


จากการเดินทางไปตรวจสอบบ้านของนางมณี พบว่า เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ที่เพิงหลังคาหน้าบ้าน มีเตียงแค่ไม้ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ ซึ่งทราบว่า เป็นที่หลับนอนยามค่ำคืนของนางมณีในปัจจุบัน ส่วนการตรวจสอบภายในบ้านพัก ผู้สื่อข่าวได้พบกับบรรยากาศสุดหลอน เมื่อเห็นกองทัพแมลง ที่นางมณีระบุว่า เป็นแมลงปีกแข็ง เดินกันยั้วเยี้ยกระจายอยู่ทั่วแทบจะทุกส่วนของบ้าน ตั้งแต่พื้น กำแพง ขอบหน้าต่าง ช่องระบายลม ข้าวของเครื่องใช้ ไปจนถึงห้องนอนบนชั้น 2 แม้แต่เตียงนอนและชุดเสื้อผ้า ก็ถูกเจ้ากองทัพแมลงปีกแข็งบุกเข้าไปยึดฝังตัวอยู่ หากใครมาพบเห็นสภาพบ้านเป็นแบบนี้ ยังไม่มีใครกล้าเข้ามาอยู่อย่างแน่นอน


จากการสอบถามนางมณี เล่าว่า ก่อนหน้านี้เคยใช้ชีวิตครอบครัวเป็นสุข ได้อยู่บ้านพร้อมหน้าพร้อมตากับลูกหลาน กระทั่งเข้าสู่เดือนเมษายน ก็ถูกเจ้ากองทัพแมลงปีกแข็งก็ผุดขึ้นมาจากดินเข้ายึดบ้าน และพวกมันก็เพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็ว จนลูกหลานพากลัวกันขนลุกขนพอง และอยู่กันไม่ไหว ต่างพากันย้ายหนีกองทัพแมลงออกไปพักอาศัยอยู่ที่อื่นกันหมด เหลือตนที่ต้องอยู่ดูแลบ้านเพียงลำพัง

แต่ถึงกระนั้น ตนก็ยังไม่สามารถเข้าไปนอนพักอาศัยอยู่ในบ้านได้ เพราะทุกๆ ที่ ทุกซอกทุกหลืบ จะมีแมลงปีกแข็งเดินยั้วเยี้ยอยู่เต็มไปหมด จึงทำให้ตนต้องหอบเอาที่นอนหมอนมุ้งมาหลับนอนอยู่บนเตียงแค่ไม้หน้าบ้านจนถึงปัจจุบัน และตอนนอน ก็ต้องใช้สำลีอุดหูทุกค่ำคืนด้วย เพื่อป้องกันไม่พวกมันมาคุกคามทำอันตรายต่อชีวิต


นางมณี เล่าต่อไปว่า ก่อนหน้านี้ ลูกเคยไปเอายาฆ่าแมลงมาฉีดพ่นเพื่อกำจัดพวกมันมาแล้ว ฉีดกันจนหมดขวด แต่พวกมันก็ยังไม่ออกไปจากชีวิต ยังคงอยู่กวนใจ และตามหลอกหลอนทุกคืนวัน หนำซ้ำ ตนยังเคยไปร้องขอความช่วยเหลือจากทาง อบต. ในพื้นที่ให้มาช่วยกำจัดเจ้าแมลงปีกแข็งพวกนี้ด้วย

แต่จนถึงบัดนี้ ก็ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือใดๆ ตนก็ต้องทนทุกใช้ชีวิตอยู่ในสภาพแบบที่เห็น มีบ้าน มีห้องนอน ก็ไม่สามารถเข้าไปนอนได้ และรายได้ของตน ก็มีเพียงแค่เบี้ยยังชีพคนชราเพียงเท่านั้น จึงอยากจะวิงวอนขอร้องให้หน่วยงานไหนก็ได้ ช่วยมากำจัดแมลงปีกแข็งที่มีอยู่ในบ้านตนนับล้านตัวให้ด้วย ตนแก่แล้ว ไม่อยากมานอนอยู่หน้าบ้านเพียงลำพังไปจนวันตาย