ตำรวจจราจร เรียกรับเงิน

รองผบช.น.เร่งสอบคลิป ตำรวจจราจรเรียกรับเงิน

Home / ข่าวทั่วไป / รองผบช.น.เร่งสอบคลิป ตำรวจจราจรเรียกรับเงิน

ตำรวจจราจรเรียกรับเงิน บริเวณถนนวิภาวดี โดยล่าสุด ทางรองผู้บัญชาการนครบาล ยืนยันว่าจะเร่งตรวจสอบเอาผิดทางวินัย

โลกออนไลน์วิจารณ์คลิปสุดฉาว ปรากฏภาพของตำรวจจราจรนายหนึ่ง ยืนโบกรถและจักรยานยนต์ให้จอด ลักษณะตั้งด่าน ก่อนจะมีการเจรจาและทางคนขับทำเหมือนส่งมอบเงินให้ โดยเหตุเกิดบริเวณถนนวิภาวดีขาเข้า ช่วงเลี้ยวซ้ายเข้าถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งคลิปนี้ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์

ต่อมา พลตำรวจตรี จิรส้นต์ แก้วแสงเอก ผู้บังคับการตำรวจจราจร ได้สั่งการให้สถานีตำรวจนครบาลวิภาวดี ตรวจสอบกรณีดังกล่าว เพื่อเอาผิดทางวินัย

ขณะที่ล่าสุด พลตำรวจตรี จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดูแลงานจราจร กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบเรื่องนี้ ว่า ตำรวจที่ปรากฏในคลิป มียศร้อยตำรวจโท สังกัดสถานีตำรวจนครบาลวิภาวดี และเมื่่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา ต้นสังกัดพบว่าเจ้าตัวมักไม่มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ จึงรายงานไปยังกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) ก่อนมีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว, ยึดสมุดใบสั่ง และให้เข้าฝึกวินัยที่ บก.จร.

ส่วนพฤติกรรมในคลิป พบว่ามีลักษณะลักลอบทำ เนื่องจากในมือไม่มีสมุดใบสั่ง และไม่มีการตั้งด่านอย่างถูกต้อง ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันด้วยว่า หากพบว่าตำรวจนายดังกล่าวมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม ต้องดำเนินการ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน