ข่าวINN ข่าวจังหวัดสุรินทร์ ตาบอด พิการ วอนช่วย

วอนช่วยหนุ่มสุรินทร์ตาบอดทั้ง 2 ข้าง อาศัยอยู่ในบ้านสังกะสีผุพัง

Home / ข่าวทั่วไป / วอนช่วยหนุ่มสุรินทร์ตาบอดทั้ง 2 ข้าง อาศัยอยู่ในบ้านสังกะสีผุพัง

วอนช่วย หนุ่มสุรินทร์พิการตาบอดทั้ง 2 ข้าง อาศัยอยู่ในบ้านล้อมด้วยสังกะสีเป็นรูและผุพัง ฝนตกรั่วนอนไม่ได้

ที่บ้านเลขที่ 95 หมู่5 ตำบลบุฤาษี อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ มีชายพิการตาบอดทั้งสองข้าง และ ภรรยา ที่ไม่สามารถไปทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัวได้ เนื่องจากต้องคอยช่วยเหลือดูแลสามีอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังอยู่กับหลานชายมีอายุ 4 ขวบ โดยครอบครัวดังกล่าวมีฐานะยากจน บ้านทรุดโทรมใกล้ผุพัง โดยเฉพาะเวลาหน้าฝน บ้านด้านข้างล้อมด้วยสังกะสีเป็นรูและบ้านหลังคารั่ว ซึ่งเวลาลมแรงต้องหาที่หลบด้านที่ฝนไม่สาดและด้านที่หลังคาไม่รั่ว

นายสนัด สมใจ อายุ 54 ปี ซึ่งพิการตาบอดทั้งสองข้าง ส่วนภรรยามีอาชีพรับจ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ไปรับจ้างไม่ไกลเพราะจะเป็นห่วง นายสนัด พร้อมทั้งยังเป็นห่วงหลานที่อายุเพียง 4 ขวบ ครอบครัวนี้จึงมีความเดือดร้อนหนัก มีความเป็นอยู่ค่อนข้างลำบากและต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ บ้านที่อยู่อาศัยเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูงกว่าเมตรกั้นเป็นสองห้อง หลังคารั่วเกือบทั่วเรือนฝาบ้านมุงด้วยสังกะสีที่เป็นรูรอบทั้งหลัง ซึ่งเป็นสังกะสีเก่าๆ ตัวบ้านเริ่มเอนเอียงคล้ายจะล้ม และเก่าทรุดโทรมมาก ส่วนเครื่องใช้ของในบ้านมีโทรทัศน์เก่าๆ หนึ่งเครื่องและพัดลมเก่าอีกเครื่อง ไม่มีตู้เย็นและหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม อยากให้ผู้มีจิตศรัทธาใจกุศลได้เข้าช่วยเหลือด้วย สามารถติดต่อได้ที่โทรศัพท์มายังผู้ใหญ่บ้านเบอร์ 090-2384791 หรือ บัญชีนายสนัด สมใจ(ผู้พิการตาบอด)หมายเลข 545-7-01113-7 ธนาคารกรุงเทพ สาขาโรบินสัน

 

ที่มา  INN