รถไฟฟ้า รถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีเชื่อม เตาปูน-บางซื่อ

ประชาชนแห่ใช้บริการสถานีเชื่อมรถไฟฟ้าสายสีม่วง เตาปูน-บางซื่อ คึกคัก

Home / ข่าวทั่วไป / ประชาชนแห่ใช้บริการสถานีเชื่อมรถไฟฟ้าสายสีม่วง เตาปูน-บางซื่อ คึกคัก

เปิดแล้ววันแรก สถานีเชื่อมรถไฟฟ้าสายสีม่วง เตาปูน-บางซื่อ ประชาชนแห่ใช้บริการคึกคัก พร้อมยกเลิก Shuttle Bus

วันนี้ (11 ส.ค.) บรรยากาศที่สถานีรถไฟฟ้าเตาปูน ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อ รถไฟฟ้าสายสีม่วง และสายสีน้ำเงิน หลัง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดให้บริการ 1 สถานีที่ขาดช่วงไป อย่างเป็นทางการแล้ว เต็มไปด้วยประชาชนมาใช้บริการอย่างคึกคัก

โดยเมื่อช่วงเช้า เวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดให้บริการโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ช่วงเตาปูน – บางซื่อ ระยะทาง 1 กม. ที่ขาดช่วง ภายใต้ชื่องาน “ร่วมใจ เชื่อมสุข เพื่อประชาชน” ทั้งนี้ การเชื่อมต่อครั้งนี้สามารถเชื่อมโยงการเดินทาง ระหว่างบางใหญ่ไปยังหัวลำโพง คาดว่าสามารถลดปัญหาการขาดทุนของรถไฟฟ้าสายสีม่วง จากที่ประสบปัญหาผู้โดยสารมีจำนวนต่ำกว่าเป้าหมายมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดให้บริการเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2559

สำหรับสถานีเตาปูน เป็นจุดศูนย์กลางเชื่อมต่อระหว่างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และรถไฟฟ้าสายสีม่วง โดยรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน อยู่บริเวณชั้น 2 สถานีปลายทางบางซื่อ-เตาปูน ส่วนชั้น 3 เป็นรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีปลายทางคลองบางไผ่ ทั้งนี้ จะยกเลิกบริการรถShuttle Bus รับ/ส่ง เตาปูน-บางซื่อ ในเวลา 23.00 น. ของวันนี้

นางสาวศรินทิพย์ พึ่งเจริญ ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าวันแรก เผยว่า ตนรู้สึกดีใจอย่างมากที่สถานีนี้เปิดให้บริการ เพราะก่อนหน้านี้นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินแต่ไม่มีจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีม่วงต้องนั่งรถเมล์ รถแท็กซี่ต่อ แต่เมื่อมีจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้า ทำให้เดินทางสะดวกขึ้น พร้อมยืนยันว่าจะมาใช้บริการในครั้งต่อไป