จ่อเรียกคนเช่าบ้าน เค้นสอบซุกระเบิดหนองจอก

Home / ข่าวทั่วไป / จ่อเรียกคนเช่าบ้าน เค้นสอบซุกระเบิดหนองจอก

วัตถุระเบิดลูกเกลี้ยง ซุกบ้านพักย่านหนองจอก จนท.เก็บกู้ได้แล้ว จ่อเรียกคนเช่าบ้านเค้นสอบ

กรณีพบระเบิดในบ้านพัก ย่านหนองจอก และเจ้าหน้าที่หน่วยตรวจสอบเเละเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD ได้ทำการเก็บกู้ระเบิด ได้ทำการเก็บกู้เป็นผลสำเร็จ ล่าสุด ชุดเจ้าหน้าที่ EOD กล่าวว่า เบื้องต้นพบว่าวัตถุดังกล่าวน่าจะเป็นวัตถุคล้ายกับระเบิดเเสวงเครื่องที่ ไม่สามารถจำเเนกชนิดได้ โดยจะนำกลับไปตรวจสอบก่อนนำผลส่งพนักงานสอบสวนในพื้นที่ต่อไป ส่วนอำนาจทำลายล้างจะมีมากน้อยอย่างไรนั้น ต้องรอผลการตรวจสอบวัตถุก่อน ถ้าหากผ่าออกมาเเล้วเกิดไม่มีดินปืนหรือสารที่ก่อให้เกิดระเบิดก็จะเป็นวัตถุลักษณะคล้ายระเบิดเท่านั้น

ด้าน นายพิจักษณ์กฤษฎ์ เวียงคำ เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว กล่าวว่าเดิมบ้านหลังนี้ได้ปล่อยเช่า เดือนละ 4,500 เเละมีสามี-ภรรยา 2 คู่ อายุประมาณ 30 ปี คาดว่าน่าจะเป็นพี่น้องกันมาเช่าบ้านอยู่ พร้อมด้วยเเม่อีกคน ต่อมามีการเลิกเช่าเเละย้ายออกไปเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม วันนี้ตนจึงได้มาเก็บทำความสะอาดบ้านเป็นครั้งเเรกก็พบวัตถุระเบิดจึงได้เเจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ โดยเบื้องต้นได้มีการนำหลักฐานที่เป็นสัญญาเช่าที่มีชื่อของผู้เช่ามอบให้พนักงานสอบสวนดำเนินการเเล้ว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ทราบเเล้วว่าผู้เช่าบ้านเป็นใคร จากนี้ก็จะมีการเรียกผู้เช่าบ้านดังกล่าวที่ย้ายออกไปก่อนจะพบระเบิดมาเพื่อสอบปากคำ ประกอบสำนวนคดีซึ่งนอกจากนี้ก็จะต้องรอผลตรวจจาก เจ้าหน้าที่หน่วยตรวจสอบเเละเก็บกู้วัตถุระเบิดหรือ EOD ด้วยว่าวัตถุที่พบเป็นวัตถุระเบิดหรือไม่ โดยคากว่าจะทราบผลภายใน 15 วันนี้

ที่มา… INN