สั่งเด้ง! ข้าราชการ ลวนลามลูกจ้างสาว

Home / ข่าวทั่วไป / สั่งเด้ง! ข้าราชการ ลวนลามลูกจ้างสาว

กระทรวงสาธารณสุข สั่งย้ายข้าราชการที่ลวนลามลูกจ้างสาว พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

ตำรวจ.สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดี พนักงานอัตราจ้าง แจ้งความจับ หัวหน้าแผนก ในสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ในข้อหากระทำการอนาจารต่อหน้าธารกำนัล จนเกิดความอับอาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ว่า พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหายและพยานไว้หมดแล้ว พร้อมออกหมายเรียกให้ หัวหน้าแผนกคนดังกล่าว มารับทราบข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน

ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนเป็นลูกจ้างพนักงานอัตราจ้างปีต่อปี ของสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ตั้งแต่เข้ามาทำงานเมื่อปี 2557 ได้ถูกหัวหน้าแผนก ทำอนาจารมาโดยตลอด แรกๆ ก็แค่หยอกล้อแตะเนื้อต้องตัว เริ่มหนักข้อเป็นกอดรัด หนักที่สุดคงเป็นการขยำหน้าอก ตนทนไม่ไหวร้องเรียนไปยังผู้ใหญ่เรื่องก็เงียบ กระทั่งมาโดนลวนลามบีบหน้าอกอีก คราวนี้เพื่อนช่วยถ่ายคลิปไว้ให้ จึงใช้เป็นหลักฐานในการแจ้งความเพิ่ม

ล่าสุด นายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เป็นการร้องทุกข์กับข้าราชการของกระทรวงสาธารณสุข เบื้องต้นได้สั่งให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตามระเบียบราชการแล้ว และได้ย้ายหัวหน้างานที่อยู่ในคลิปไปยังสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองนนทบุรี ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา