เครื่องบินเล็กตกในพื้นที่บ้านจำรุง อ.แกลง จ.ระยอง

Home / ข่าวทั่วไป / เครื่องบินเล็กตกในพื้นที่บ้านจำรุง อ.แกลง จ.ระยอง

เกิดเหตุระทึก! เครื่องบินเล็กตกในพื้นที่บ้านจำรุง อ.แกลง จ.ระยอง บาดเจ็บ 2 ราย ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบเครื่องไถลออกนอกรันเวย์

พันตำรวจเอก วรวุฒิ ชัยเจริญ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านกร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง เปิดเผยถึงเหตุเครื่องบินเล็กส่วนตัว ชนิดปีกหมุน ตกในพื้นที่บ้านจำรุง อ.แกลง ซึ่งเบื้องต้นมีรายงานว่ามีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแกลง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนสาเหตุและรายละเอียดความคืบหน้า ยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.ชัยพงษ์ แสงพงษ์ชัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแกลง จ.ระยอง ความคืบหน้าล่าสุด เหตุเครื่องบินเล็ก ตกบริเวณพื้นที่บ้านจำรุง อ.แกลง โดยพบว่า จุดเกิดเหตุ เป็นสนามบินเล็ก ของทางภาคเอกชน ที่ได้ก่อสร้างไว้ เมื่อประมาณช่วงต้นปีที่ผ่านมา เพื่อใช้สำหรับทดลองการบิน

เบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เครื่องบินลำดังกล่าว ซึ่งมีนักบินและช่างเครื่อง รวมทั้งหมด 2 คน ได้ทดสอบเครื่องบิน จากนั้น เครื่องบินได้ไถลออกนอกรันเวย์ เป็นเหตุให้เครื่องบินได้รับความเสียหาย ขณะที่นักบินและช่างเครื่อง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล อ.แกลง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบหาสาเหตุโดยละเอียดต่อไป

ขอบคุณภาพจากห้อง B-MALS รุ่น 10