ข่าวINN จราจร รถติด

เช็คจราจร! รถติดขาเข้ากทม. หลังคนแห่เดินทางกลับกรุง

Home / ข่าวทั่วไป / เช็คจราจร! รถติดขาเข้ากทม. หลังคนแห่เดินทางกลับกรุง

จราจรบนเส้นทางสายเชียงใหม่-ลำปาง รถขาล่องติดหนึบ คนแห่กลับกรุงเทพฯ หลังหยุดยาววันแม่ 3 วัน

วันนี้(14 ส.ค.) พ.ต.อ.จิตติพล วงษ์วัน ผกก.สภ.เขลางค์นครลำปาง เปิดเผยว่า หลังจากช่วง 12 สิงหาคม 2560 ช่วงเทศกาลหยุดยาว และวันนี้ เป็น วันหยุดสุดท้ายในช่วงวันหยุดยาว 3 วันนี้ ทำให้การจราจรบนเส้นทางสายเเชียงใหม่ – ลำปาง ขาเข้า จ.ลำปาง การจราจรเกิดหนาแน่นมาก จากรถของประชาชนจากต่างจังหวัด โดยเฉพาะจากกรุงเทพมหานคร ที่เดินทางมายังจังหวัดทางภาคเหนือ โดยเฉพาะมาท่องเที่ยวที่ จ.เชียงใหม่ และในวันนี้กำลังทยอยเดินทางกลับ

โดยประชาชนเดินทางกลับลงมาตามเส้นทางสายเชียงใหม่ – ลำปาง และจาก เชียงรายลำปาง ซึ่งเมื่อรถของประชาชนวิ่งมาถึงบริเวณสี่แยก ห้าเชียง หรือ สี่แยกหลักกิโลเมตรยักษ์ และแยกนาก่วม ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง การจราจรเกิดติดขัดอย่างมาก จากรถของประชาชนที่เร่งทยอยเดินทางกลับ และมาติดรอสัญญานไฟบริเวณแยกดังกล่าว จนทำให้ช่องถนนขาเข้า จ.ลำปาง ก่อนถึงสี่แยกนาก่วม และสี่แยกภาคเหนือเกิดติดขัดยาวกว่า 3 กิโลเมตร ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของ สภ.เขลางค์นคร อ .เมือง จ.ลำปาง ต้องลงประจำจุดตามแยกสำคัญดังกล่าว โดยเฉพาะสี่แยก นาก่วม เพื่อควบคุมสัญญานไฟจราจรด้วยมือ

ด้านบรรยากาศที่สถานีขนส่งจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 ได้มีประชาชนชาวอีสานจำนวนมาก มาจองตั๋วรถโดยสารปรับอากาศสาธารณะ เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร และจังหวัดในภาคกลาง รวมทั้งภาคตะวันออก เพื่อทำงานตามปกติอย่างคึกคัก ภายหลังจากที่กลับภูมิลำเนาช่วงหยุดยาว 3 วัน เทศกาลวันแม่แห่งชาติ ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายก่อนที่จะเริ่มทำงานตามปกติในวันรุ่งขึ้น (15 ส.ค. 60)

ทั้งนี้ นายประสันติ ขาวปลอด หัวหน้าสถานีขนส่งจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 เปิดเผยว่า วันนี้ทางสถานีขนส่งฯ ได้เตรียมรถโดยสารปรับอากาศสาธารณะไว้บริการประชาชนจำนวน 200 เที่ยว เพื่อรองรับประชาชนที่จะเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดอื่นๆ ที่คาดว่าจะมีมาใช้บริการไม่ต่ำกว่า 20,000 คน

ขณะเดียวกันที่ถนนมิตรภาพบายพาส ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ก็เริ่มมีรถยนต์หนาแน่นเป็นบางช่วง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรถเก๋งส่วนบุคคล ส่วนสภาพการจราจรบนถนนเส้นหลักทั้งจังหวัดนครราชสีมา สายวันนี้มีรถหนาแน่นอยู่ 4 จุด ได้แก่ 3 แยกอำเภอคง, 3 แยกตลาดแค อำเภอพิมาย, ถนนบายพาส จอหอ อำเภอเมือง และถนนมิตรภาพ ริมอ่างเก็บน้ำลำตะคอง อำเภอสีคิ้ว แต่โดยภาพรวมรถยนต์ยังสามารถวิ่งได้คล่องตัว