ขอนแก่น ขอนแก่นน้ำท่วม ข่าวINN น้ำท่วม พายุฝน

ขอนแก่นอ่วม! ฝนตกต่อเนื่องทั้งคืนทำน้ำท่วมในหลายจุด

Home / ข่าวทั่วไป / ขอนแก่นอ่วม! ฝนตกต่อเนื่องทั้งคืนทำน้ำท่วมในหลายจุด

จ.ขอนแก่น ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืนส่งผลให้เกิดปัญหาน้ำท่วมในหลายจุด นักเรียนคนตาบอด กว่า 100 ชีวิต เดินทางด้วยความยากลำบาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาส่งผลให้เช้าวันนี้เกิดน้ำท่วมขังในหลายจุดของเขตเทศบาลนครขอนแก่นและพื้นที่ตำบลข้างเคียง โดยเฉพาะที่หมู่บ้านพิมานเพลส และหมู่บ้านจุไรรัตน์ กว่า 50 หลังคาเรือนรวมไปถึงโรงเรียนการศึกษาพิเศษคนตาบอดขอนแก่นที่ตั้งในพื้นที่บ้านคำไฮ หมู่ 6ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ที่มีระดับน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านเข้า-ออก ในจุดดังกล่าวได้ ขณะที่มวลน้ำได้ไหลเข้าท่วมภายในตัวบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด

ขณะที่เจ้าหน้าที่ อปพร. และ ปภ.ได้นำเรือท้องแบนมาทำการรับ-ส่งคนในชุมชนและนักเรียนตาบอด ในระดับชั้น ม.1-ม.6 ที่พักอาศัยอยู่ภายในโรงเรียนและจะต้องเดินทางไปเรียนหนังสือร่วมกันกับโรงเรียนมัธยมในเข้าตัวเมืองรวมกว่า 60 คน เพื่อไปขึ้นรถบัสของโรงเรียนที่จอดรออยู่หน้าทางเข้าเนื่องจากปัญหาน้ำท่วมรถไม่สามารถเข้าไปรับหนังเรียนได้ ขณะที่นักเรียนระดับชั้นอนุบาล – ป.6 บางส่วนที่ไม่ได้พักอาศัยภายในโรงเรียนผู้ปกครองต้องมาส่งขึ้นเรือเพื่อเข้าไปเรียนหนังสือในวันนี้ด้วยความยากลำบากอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม จากอิทธิพลของพายุฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในช่วง 1-2 วันนี้ ส่งผลให้ระดับน้ำได้ไหลเข้าท่วมเส้นทางเข้า-ออกของโรงเรียน และบริเวณพื้นทีหมู่บ้านโดยรอบ และถือเป็นสถานการณ์น้ำท่วมที่ต่องเนื่องจากผลกระทบจากอิทธิพลของพายุเซินกาเมื่อช่วงปลายเดือน ก.ค.ที่ผ่านมมา ซึ่งพื้นที่ชุมชนแห่งนี้ มีระดับน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ของ จ.ขอนแก่น ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก

ที่มา… INN