ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ข่าวภูมิภาค ช่วยผู้บาดเจ็บ รถชน

ปรบมือรัวๆ นักเรียนหญิงโรงเรียนดังเมืองคอน ช่วยผู้บาดเจ็บกลางถนนหลังถูกรถชน

Home / ข่าวทั่วไป / ปรบมือรัวๆ นักเรียนหญิงโรงเรียนดังเมืองคอน ช่วยผู้บาดเจ็บกลางถนนหลังถูกรถชน

ปรบมือรัวๆ นักเรียนหญิงโรงเรียนชื่อดังเมืองคอน ช่วยผู้บาดเจ็บกลางถนนหลังถูกรถชน ทั้งที่อยู่ในชุดยูนิฟอร์ม

วันที่ 18 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลได้มีการเผยแพร่ภาพน่าประทับใจของนักเรียนหญิงคนหนึ่ง ที่เข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกรถยนต์ชนกลางถนนหน้าโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ้ง ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่เฟซบุ๊ก “ใต้เต็ก บางจากศูนย์หนึ่ง” พร้อมโพสต์ข้อความ

“มันอยู่ในสายเลือด จริง ๆ เหตุรถชนที่แถวๆ รร กัลยาณี ฯ ขอบคุณในน้ำใจน้องจริงๆ” เป็นภาพนักเรียนหญิงโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช ร่วมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ้ง นครศรีธรรมราช ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเป็นชายอายุประมาณ 35 – 40 ปี ที่ถูกรถยนต์เก๋งชนได้รับบาดเจ็บ หลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตเข้าไปชม แชร์ และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ชื่นชม ความมีน้ำใจของนักเรียนหญิงคนดังกล่าว ที่ให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บกลางถนนอย่างเต็มที่ ทั้งที่อยู่ในชุดยูนิฟอร์มของโรงเรียน โดยที่ไม่กลัวว่าชุดฟอร์มจะเปื้อนเลือดเปื้อนดิน

จากการสอบถามเจ้าของเฟซบุ๊กทราบชื่อ นายธีรพงษ์ คำแก้ว เป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ้ง (ใต้เต็ก บางจาก 01) เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนถนนหน้าโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช 2 ฝั่งศาลหลักเมืองช่วงเที่ยงวันที่ 16 ส.ค.60 ที่ผ่านมา มีเหตุรถยนต์เก๋ง ชนรถ จยย. มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายขับรถ จยย.1 คน บาดเจ็บคิ้วแตก ข้อศอก หัวเข่าเป็นแผลถลอก ส่วนนักเรียนหญิงที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บร่วมกับเจ้าหน้าที่ ทราบชื่อ น.ส.นภัสสร ชูจร หรือ น้องจูน เป็นนักเรียนระดับชั้น ม 5 ของโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช

โดยก่อนเกิดเหตุ น้องจูน กำลังเดินกับเพื่อนจากโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช 2 เพื่อไปเรียนชั่วโมงต่อไปที่โรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช 1 ระหว่างนั้นพบมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนรถ จยย.และมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่เกิดเหตุ น้องจูน จึงรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร พร้อมกับร่วมช่วยปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บในที่เกิดเหตุด้วย ก่อนนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ขอชื่นชมน้องจูน ที่มีน้ำใจและไม่นิ่งดูดายที่จะช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ