ฮั่วเซ่งฮง เซนทรัลเวิร์ด ไฟไหม้

‘ศานิตย์’ ลงตรวจเหตุไฟไหม้ CTW ชี้อาจเข้าข่ายประมาทเลินเล่อ

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ศานิตย์’ ลงตรวจเหตุไฟไหม้ CTW ชี้อาจเข้าข่ายประมาทเลินเล่อ

พล.ต.ท.ศานิตย์ ตรวจสอบความเสียหายไฟไหม้ร้านอาหารภายในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ จ่อเรียกกุ๊กและพนักงานสอบ ชี้อาจเข้าข่ายประมาทเลินเล่อ

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายเหตุไฟไหม้ห้องครัวของร้านอาหารฮั่วเซ่งฮง ชั้น 6 ฝั่งเซน ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งพบว่ามีเตาใช้ประกอบอาหาร 3 – 4 หัว ที่ได้รับความเสียหายและมีคราบน้ำมันหยดจากฝ้าเพดานจำนวนหนึ่ง

ทั้งนี้ ผู้จัดการร้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุที่กุ๊กประจำร้านกำลังทำอาหารประเภทผัดที่ใช้น้ำมันมาก ก็ได้เกิดเพลิงลุกไหม้ ไปที่ปล่องดูดควันด้านบนและลุกลามไปติดฝ้าเพดานก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์จะเข้าควบคุมเพลิง

ด้าน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า จากการสอบสวนสาเหตุหลักมาจากปล่องดูดควันเสีย ประกอบมีน้ำมันเวลาทำอาหารเข้าค้างในท่อจำนวนมาก ทำให้เมื่อมีการประกอบอาหารอีกจึงเกิดเพลิงลุกไหม้ ซึ่งมีน้ำมันที่ค้างอยู่ในปล่องดูดควันเป็นเชื้อเพลิง

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกกุ๊กและพนักงานร้านมาสอบปากคำ เพราะเหตุดังกล่าวเข้าข่ายประมาทเลินเล่อ จนทำให้เกิดเพลิงไหม้ ทั้งนี้เหตุไฟไหม้ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการให้บริการโดยยังเปิดทำการตามปกติหลังเพลิงสงบแต่ปิดกั้นในส่วนของร้านอาหารดังกล่าวเพื่อรอให้ทางร้านปรับปรุงแก้ไขต่อไป