ข่าวจังหวัดชัยนาท ข่าวภูมิภาค ถนนสจ.อารีย์ ถนนเละเป็นโคลน ร้องถนนพัง

ร้องถนนพัง เละเป็นทะเลโคลน ชาวบ้านประชดคงต้องใช้เกวียนแทนรถ

Home / ข่าวทั่วไป / ร้องถนนพัง เละเป็นทะเลโคลน ชาวบ้านประชดคงต้องใช้เกวียนแทนรถ

ที่ จ.ชัยนาท ร้องถนนพัง เละเป็นทะเลโคลน ชาวบ้านเดือดร้อนหนึกถึงขั้นต้องประชดคงต้องใช้เกวียนแทนรถ

วันที่ 21 ส.ค. 2560 ชาวบ้านใน ต.วัดโคก อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าวว่า ถนน สจ.อารีย์ ซึ่งเป็นถนนเชื่อมระหว่าง ถนนพหลโยธิน พื้นที่ หมู่ที่1 ต.วัดโคก เข้าไปยังชุมชนบึงทับปลา ที่ปัจจุบันบริเวณปากซอยระยะทางประมาณ 100 เมตร มีสภาพเละมีโคลนหนาและลื่นปกคลุม รวมทั้งน้ำโคลนสีแดงขังตามร่องล้อรถ ทำให้การสัญจรผ่านไปมาของประชาชนเป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะถนนที่ลื่นทำให้รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุล้มคว่ำอยู่บ่อยครั้ง

อีกทั้งรถยนต์ที่มีช่วงล่างต่ำก็จะประสบปัญหาเพราะถนนเป็นร่องลึก ทำให้ดินโคลนที่ปูดเป็นสันอยู่ตรงกลางถนนค้ำใต้ท้องรถ ทำให้ไม่สามารถขับผ่านไปได้ จะมีเพียงรถที่มีความสูงหรือรถเพื่อการเกษตรที่ยังพอผ่านไปมาได้ จนชาวบ้านในแถบนี้ต้องออกมาพูดประชดประชันว่า “คงต้องซื้อเกวียนมาใช้แทนรถ”

โดยชาวบ้าน เล่าว่า เดิมถนนบริเวณนี้จะเป็นถนนลูกรัง แต่เมื่อใช้งานมาหลายปีทำให้เริ่มเป็นหลุมบ่อ และมีหน่วยงานนำหินมาเทเพื่อกลบหลุม แต่เมื่อฝนตกทำให้วัสดุที่นำมาเทที่เข้าใจว่าเป็นหินนั้น แท้ที่จริงเป็นดินผสมกรวด ทำให้ถนนลูกรังแปรสภาพเป็นทะเลโคลนตามที่ปรากฏ จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ เข้ามาแก้ไขให้ชาวบ้านด้วยเพราะได้รับความเดือดร้อนจริงๆ