ข่าวภูมิภาค ทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย ใช้ไม้เบสบอลตี

มอบตัวแล้ว! คนร้ายใช้ไม้เบสบอลตีหนุ่มวัย 40ปี อ้างแค้นแทนพี่ที่รู้จัก

Home / ข่าวทั่วไป / มอบตัวแล้ว! คนร้ายใช้ไม้เบสบอลตีหนุ่มวัย 40ปี อ้างแค้นแทนพี่ที่รู้จัก

มอบตัวแล้ว! คนร้ายใช้ไม้เบสบอลตีหนุ่มวัย 40ปี อดีตกรรมการชุมชน เจ็บแค้นแทนพี่ที่รู้จัก

จากกรณีที่คนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 4 คน 1 ในจำนวน 4 คน สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้าใช้ไม้เบสบอลเข้าทำร้ายร่างกายนายศุภธนกฤต สืบจะบก หรือปู อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 200/1608 หมู่ที่ 5 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 20.50 น.ของวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา บริเวณร้านค้าป้าแต้วด้านข้างบ้านเอื้ออาทรติวานนท์ตลาดปู่โพธิ์ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ปทุมธานี โดยแพทย์ต้องทำการผ่าตัดสมองเพื่อนำเลือดที่คั่งออก ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพขณะคนร้ายก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจนและมีการแชร์ต่อกันถึงความโหดเหี้ยมในโซเชียลมีเดีย

ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากการปะทะคารมกันระหว่างผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นอดีตกรรมการชุมชนกับลูกบ้านคนหนึ่งที่ชำระค่าส่วนกลางแล้วแต่รถยนต์ถูกขีดข่วนได้รับความเสียหายและขอติดตั้งกล้องวงจรปิดจุดที่รถยนต์จอด แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บได้อธิบายรายจ่ายในการเก็บค่าส่วนกลางแทนกรรมการชุดปัจจุบันถึงเงินที่เรียกเก็บว่าจะต้องไปชำระค่าต่างๆ ในฐานะที่เคยเป็นกรรมการชุมชนและยังคงช่วยงานสังคมกับชุมชนกับกรรมการชุมชนชุดใหม่อยู่ กระทั่งสร้างความไม่พอใจให้กับลูกบ้านจนเกิดการโต้เถียงกันและทำร้ายร่างกาย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ส.ค. 60 พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดจะเห็นได้ว่า มีผู้ก่อเหตุทั้งหมด 4 คน คือผู้ที่ใช้ไม้เบสบอล หมวกกันน็อก เก้าอี้ เป็นอาวุธในการทำร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อและนามสกุลจริงของผู้ก่อเหตุแล้วจำนวน 2 คน โดยผู้ต้องหา 1 ราย เป็นชายไทยอายุ 22 ปี ที่เป็นผู้ใช้ไม้เบสบอลทำร้ายร่างกายพร้อมทนายความ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเรียบร้อย เนื่องจากผู้ต้องหามาพบตามป.วิอาญาต้องแจ้งข้อกล่าวหาและออกหมายจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันทำร้ายน่างกายผู้อื่น สำหรับผู้ต้องหาที่ยังไม่เข้าพบพนักงานสอบสวนหากมีหลักฐานเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ

จากการสอบสวนเบื้องต้นสาเหตุการก่อเหตุเนื่องมาจากผู้ก่อเหตุได้ไปเจอกับผู้ที่นับถือเป็นพี่คนหนึ่งและมีเรื่องกับผู้ได้รับบาดเจ็บมาก่อน จึงเกิดความแค้นแทนไปลงมือก่อเหตุใช้ไม้เบสบอลตีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานหาความเชื่อมโยงของสาเหตุและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาดำเนินคดี

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 ได้เดินทางมาที่ สภ.ปากคลองรังสิต พร้อมเก็บหลักฐานเป็นไม้เบสบอล และหมวกกันน็อกที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบคนร้ายทิ้งไว้ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปตรวจสอบหาลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายและดีเอ็นเอเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินดคีทางกฎหมายต่อไป