คลิป ตำรวจรับเงิน สน.พญาไท

มือโพสต์คลิปอ้างตำรวจ สน.พญาไท รับเงินและใส่เงินไว้ในสมุดใบสั่ง เข้ามอบตัว

Home / ข่าวทั่วไป / มือโพสต์คลิปอ้างตำรวจ สน.พญาไท รับเงินและใส่เงินไว้ในสมุดใบสั่ง เข้ามอบตัว

นายศิริชัย สัตบุศย์ ผู้บันทึกคลิปและผู้ต้องหาเดินทางมามอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกของเจ้าพนักงาน กรณีเมื่อวันที่ 24 ก.ค.60 ได้โพสต์คลิปวีดีโอเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ โดยพยายามกล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท รับเงินและใส่เงินไว้ในสมุดใบสั่ง

จากกรณีที่ นายศิริชัย สัตบุศย์ ได้ถ่ายคลิปพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรรหัส 6640 บริเวณ แยกอุรุพงษ์ ว่ารับเงินจากผู้ขับขี่รถยนต์มาสด้า 2 สีแดง รายหนึ่ง และโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับความเสื่อมเสีย ซึ่งเมื่อทำการสอบถามผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้น กลับได้รับคำตอบว่า ไม่ได้มีการให้เงินแต่อย่างใด และได้มาชำระค่าปรับในความผิดไม่พกพาสำเนาคู่มือรถไป 200 บาทโดยในเวลาต่อมาได้มีการออกหมายเรียกให้เข้ามาพูดคุย

ล่าสุดวันนี้ (22 ส.ค. 60) ที่ สถานีตำรวจนครบาลพญาไท นายศิริชัย สัตบุศย์ ได้เดินทางมาพร้อม บิดา เพื่อเข้าพบกับ พ.ต.ท.บวรภพ สุนทรเขา รอง ผกก.จร.สน.พญาไท หลังได้รับหมายเรียก โดย นายศิริชัย กล่าวว่า

“ผมได้เดินทางส่งเอกสารจากทางที่จะไปเตาปูน ซึ่งผ่านแยกนั้นพอดี ทางประชาชนตรงนั้นจะรู้กันอยู่แล้วว่าจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ตรงนั้นอยู่แล้ว ผมไปทำงานขับผ่านทุกวัน ผมไม่ได้ตั้งใจเจาะจงหรือไปทำร้ายเขา ผมขับรถแล้วได้ไปจอดอยู่ข้างเขาเลยไปหยิบเอาโทรศัพท์มาถ่าย คือผมคิดว่าความจริงก็คือความจริงผมไม่กลัวเลยได้โพสต์ลงไป ที่ผมเห็นคือ เจ้าหน้าที่เอามือเข้าไปในรถผมมีคลิปอีกมากมายที่ยังไม่ได้ลงที่ตำรวจทำถูกผมก็ไม่ได้ว่าอะไร คนทำผิดก็มี”

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.บวรภพ กล่าวว่า เป็นแค่กระดาษจดบันทึกไม่ใช่เงิน ซึ่งอาจจะเป็นกระดาษสีชมพู และเป็นเอกสารสำเนาบัตรประชาชน ทางเราได้ยึนยันว่า ไม่ใช่เงิน ในส่วนแต่ละ สน. พื้นที่ในคลิปนั้นก็คงต้องมีการตรวจสอบแต่ละเคสไป อันนี้เป็นคลิปในพื้นที่ สน.พญาไท