ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ข่าวภูมิภาค คนหาย หายออกจากบ้าน แม่ตามหาลูก

แม่เฒ่าวัย 70 ปี วอนโซเชียลตามหาลูกชายพิการทางสมอง หายออกจากบ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / แม่เฒ่าวัย 70 ปี วอนโซเชียลตามหาลูกชายพิการทางสมอง หายออกจากบ้าน

แม่เฒ่าวัย 70 ปี วอนโซเชียลตามหาลูกชายพิการทางสมอง หายออกจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยใต้เต็กสี่ขีด อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช มีการเผยแพร่ภาพและคลิปของหญิงชราคนหนึ่ง ที่ออกประกาศตามลูกชายที่พิการทางสมองวัย 39 ปี ที่หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา พร้อมระบุข้อความว่า “ประกาศคนหายคับ ท่านใดพบเจอบุคคลตามในภาพช่วยแจ้งกลับมาที่เบอร์ 0870316114 กู้ภัยใต้เต็กสี่ขีด อำเภอสิชล จ.นครศรีธรรมราช หรือ 081- 0890442 หรือ เบอร์ 084 – 6298138 (บ่าวแจ้)

เนื่องด้วยน้องเป็นผู้ป่วยทางสมองได้หายตัวไปจากบ้านตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา ครั้งสุดท้ายมีคนพบเห็นขึ้นรถประจำทางมุ่งหน้าสุราษฎร์ธานี และมีการติดต่อทางโทรศัพท์กลับมาหาแม่ว่าผมหลงผมหิวข้าวอยู่แถวๆ สะพานควาย กทม. ครับ ผู้ใดพบเห็นช่วยแจ้งกลับมาทางเบอร์โทรดังกล่าว หรือนำไปมอบให้กับโรงพักใกล้เคียง สงสารแม่เค้าครับนั่งร้องไห้ตลอดเวลาเลยขณะที่ให้ข้อมูลฝากช่วยแชร์ต่อๆ กันด้วยนะครับ”

หลังภาพและคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นห่วงพร้อมกับมีการส่งต่อประกาศตามหากันอย่างกว้างขวาง เพื่อตามหาชายดังกล่าว

จากการสอบถามนางสุวรรณ์ เพชรมณี อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/2 หมู่ 2 ต.สี่ขีด อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เล่าว่า ก่อนหน้านี้เมื่อ 12 ปีที่แล้ว ลูกชายของตนชื่อ นายชัยณรงค์ เพชรมณี อายุ 39 ปี หรือ ตาน้อย ซึ่งป่วยพิการทางสมอง ความจำสั้น เลอะเลือน แต่ก็ไม่เป็นอันตรายกับผู้ใด ซึ่งอายุลูกชายของตนขณะนั้นประมาณ 27 ปี ได้หายออกจากบ้าน อย่างไร้ร่องรอยนาน 6 ปี ตลอดเวลา 6 ปี ตนและญาติๆ ออกตามหามาโดยตลอด แต่ก็ไม่มีวี่แววหาเจอ จนทุกคนในครอบครัวต่างหมดหวังคิดว่า นายณรงค์ อาจจะเสียชีวิตไปแล้ว

ผ่านไป 6 ปี ตนและคนในครอบครัวรวมทั้งญาติๆ ต้องตกใจเพราะว่า นายณรงค์ หรือ ตาน้อย ลูกชายของตน ได้เดินทางกลับมาบ้าน หลังลูกชายของตนกลับมาบ้าน จึงสอบถามลูกชายของตนซึ่งได้เล่าว่าถูกคนหลอกให้ขึ้นเรือประมงออกกลางทะเลประเทศเพื่อนบ้านเพื่อออกหาปลาในทะเล โดยที่ตนไม่ได้รับเงินเป็นค่าจ้างแต่อย่างใด มีเพียงข้าว น้ำประทังชีวิต ตนจึงหลบหนีออกมาและกลับบ้าน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ส.ค.ลูกชายของตน ซึ่งมีรูปพรรณผิวสีดำ ความสูง 158 ซม.น้ำหนัก 60 กก.สวมเสื้อสีดำ ที่อกขวาเป็นรูปดอกไม้สีเขียว นุ่งกางเกงขาสั้นผ้าร่มสีดำ รองเท้าแตะ หายออกจากบ้านไปอีก โดยมีผู้พบเห็นว่าลูกชายของตนขึ้นรถโดยสารสายสุราษฎร์ธานี

หลังจากนั้นลูกชายของตนได้ใช้โทรศัพท์ไม่ทราบว่าเป็นของใครโทรมาหาตนพร้อมกับพูดสั่นๆ “หิว หลงทาง แถวสะพานควาย กทม.” แต่เมื่อโทรกลับไปที่หมายเลขดังกล่าวก็ไม่สามารถติดต่อได้เลย ผ่านมาหลายวันตนเป็นห่วงลูกชาย กลัวว่าจะถูกหลอก หรือจะถูกทำร้าย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ขอความช่วยเหลือประกาศตามหาลูกชายของตนในโลกโซเชียล