ข่าวจังหวัดสุรินทร์ ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้

ฮือฮา! คำสั่งเด้งนายตำรวจเมืองสุรินทร์ ถูกย้ายยาว 30 ปี คาดเขียนผิด

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา! คำสั่งเด้งนายตำรวจเมืองสุรินทร์ ถูกย้ายยาว 30 ปี คาดเขียนผิด

โซเชียลวิจารณ์เละ! คำสั่งย้ายนายตำรวจสุดพิลึก ให้ไปปฏิบัติราชการยาว 30 ปี แนะหน่วยงานควรรอบคอบ ไม่ควรพิมพ์ผิด เพราะจะเกิดความสับสน

วันนี้ (26 ส.ค. 60) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อปรากฏภาพหนังสือคำสั่งย้ายนายตำรวจนายหนึ่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่ราชการยังศูนย์การตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์เป็นเวลา 30 ปี หลังบกพร่องในหน้าที่ จากการที่ไม่รายงานเหตุการณ์เพลิงไหม้ในโรงเรียนธาตุศรีนคร ต.ธาตุ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ช่วงค่ำวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา ให้ผู้บังคับบัญชาทราบทันที

ซึ่งเมื่อหนังสือดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็สร้างความฮือฮาให้กับผู้พบเห็นเป็นจำนวนมาก เนื่องจากระยะเวลาในการสั่งย้ายเป็นระยะเวลานานกว่าที่จะเป็น จนทำให้มีคนเชื่อว่าคำสั่งน่าจะพิมพ์ผิดจาก 30 วัน เป็น 30 ปี มากกว่า จึงอยากให้ทางต้นสังกัดของหนังสือดังกล่าวช่วยแก้ไขและทำให้ถูกต้องด้วย หากคำสั่งสำคัญทางราชการมีการพิมพ์ผิด ๆ ถูก ๆ เช่นนี้ต่อไปก็จะเกิดความสับสนได้

อย่างไรก็ตามจากเหตุที่เกิดขึ้น รายงานได้เผยต่อว่า หนังสือคำสั่งย้ายดังกล่าวได้มีการแก้ไขแล้วเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา จาก 30 ปี เป็น 30 วัน ให้ถูกต้องแล้ว พร้อมนำเรียนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ และได้ส่งไปยังตำรวจภูธรภาค 3 ทราบตามขั้นตอนแล้ว