ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ข่าวสดวันนี้ หมาวัด

เจ้าอาวาสวัดสุดทน ให้พรรับสังฆทานผ่านกล้องวงจรปิด หลังมีคนปล่อยสุนัขกลางดึก

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าอาวาสวัดสุดทน ให้พรรับสังฆทานผ่านกล้องวงจรปิด หลังมีคนปล่อยสุนัขกลางดึก

เผยคลิปเจ้าอาวาสวัดดังเมืองคอนสุดทน !!! เตือนสติญาติโยม ปล่อยสุนัขที่วัดกลางดึก ให้พรรับสังฆทานผ่านกล้องวงจรปิด โยมขับรถยนต์เก๋งสีขาว

วันที่ 26 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียล มีการเผยแพร่คลิปกล้องวงจรปิดวัดชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นคลิปรถยนต์เก๋งนำสุนัขมาปล่อยภายในวัดกลางดึก โดเยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่จากเพจชื่อดัง ”เมือง ทุ่งสง“ ความยาวคลิป 1.00 นาที พร้อมโพสต์ว่า

“ # สังฆทานตัวใหญ่ มิติใหม่แห่งการถวายทานพระ เอาหมามาปล่อยวัด ที่วัดร่อนนา ( พระแม่เศรษฐี ) อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรี ฯ “ เป็นคลิปกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ช่วงกลางดึกเวลา 21.00 น.ขณะรถยนต์เก๋งคันหนึ่ง สีขาว ไม่ทราบยี่ห้อ ไม่ทราบทะเบียน แล่นเข้ามาจอดในวัด ก่อนจะเปิดประตูรถปล่อยสุนัข สีขาวไม่ทราบเพศ ไม่ทราบอายุ ลงจากรถ แล้วขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว

จากนั้นสุนัขสีขาวตัวดังกล่าว ก็ถูกสุนัขภายในวัด 3 – 4 ตัว วิ่งไล่กัดอย่างน่าสงสาร ตอนท้ายคลิปเป็นภาพพระสงฆ์หลายรูป กำลังกล่าวอนุโมทนา เจริญพรให้ญาติโยมก่อนฉันท์อาหาร

อย่างไรก็ตามคลิปดังกล่าว มีเสียงพระสงฆ์รูปหนึ่ง ที่กล่าวคำรับสังฆทาน จับใจความได้ว่า “อาตมา ก็ขออนุโมทนา ด้วยใจที่เป็นกุศลและเปี่ยมไปด้วยความเมตตา ถึงแม้จะไม่มีพระคุณเจ้ารับสังฆทาน แต่คุณโยมก็ยังผลักสังฆทานตัวใหญ่ ลงจากรถ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

จริงๆคุณโยมน่าจะมากันตอนเช้า เพื่อจะได้รับพรจากพระคุณเจ้า เพื่อเป็นสิริมงคล เสริมสร้างบารมีแก่คุณโยมและครอบครัว วงศาคณาญาติ อาตมาก็ไม่มีอะไรจะตอบแทน นอกเสียจากนิมนต์พระคุณเจ้ามาเจริญไชยมงคลคาถา ให้กับคุณโยม ที่ให้สุนัขเป็นทานทุกๆท่าน ก็โปรดช่วยกันแชร์ เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดี กับชนรุ่นหลัง สืบต่อไป เจริญพร “

หลังคลิปถูกเผยแพร่ไม่ถึงชั่วโมง ได้มีชาวเน็ตเข้ามาชมสองหมื่นกว่า แชร์ และแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิผู้ที่แอบนำสุนัขมาปล่อย ไม่กลัวบาปบุญคุณโทษ

จากการสอบถามเพจชื่อดัง “เมือง ทุ่งสง” ทราบว่า คลิปดังกล่าวเป็นของเฟสบุ๊ค “ ฐานากโร นาม ภิกขุ “ ทราบชื่อ พระมหายุทธศักดิ์ ฐานากะโร ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดร่อนนา หมู่ 2 ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช เล่าว่า คลิปดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา (25 ส.ค.60) เวลาประมาณ 21.00 น.ขณะที่อาตมาและพระลูกวัดกำลังจำวัดอยู่ในกุฏิ ปรากฏว่าได้มีรถยนต์เก๋งสีขาว ขับเข้ามาภายในวัด ก่อนเปิดประตูรถแล้วปล่อยสุนัขตัวดังกล่าวลงจากรถ ก่อนรีบขับรถหลบหนีออกจากวัดอย่างรวดเร็ว

หลังจากนั้นพบว่าสุนัขภายในวัด วิ่งไล่กัดสุนัขตัวดังกล่าว อาตมาจึงออกไปดูพบว่าเป็นสุนัขเพศผู้ สีขาว อายุประมาณ 4 – 5 ปี ส่วนคลิปดังกล่าว อาตมา ถ่ายจากกล้องวงจรปิดในวัดพร้อมกล่าวอนุโมทนาโยมที่แอบนำสุนัขมาปล่อยทิ้งวัดตอนกลางคืน และโพสต์ลงเฟสบุ๊ก เพื่อต้องการเตือนสติญาติโยมทั้งหลายที่คิดจะนำสุนัขมาปล่อยที่วัด

ขอให้สงสารสุนัข เพราะเค้าก็มีหัวใจ มีความรู้สึก สงสารเค้าเถิด หากคิดจะเลี้ยงเค้าตั้งแต่ตอนแรกแล้ว ก็ขอให้มอบความรัก เลี้ยงดูเค้าจนกว่าจะตายจากกันไป อย่านำเค้ามาทิ้งที่วัดเลย สงสารเค้า ที่สำคัญจะเป็นภาระให้กับวัด ให้กับพระ