ยิงนักศึกษาสาวม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ตายคาหอพัก

Home / ข่าวทั่วไป / ยิงนักศึกษาสาวม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ตายคาหอพัก

yingnaksigsa

คนร้ายอุกอาจ บุกยิงนักศึกษาสาวปี 2 ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ดับคาเตียงนอนในหอพัก

สภาพถูกยิงด้วยปืนลูกซอง ตำรวจล่าตัวเพื่อนชายห้องตรงข้าม คาดมาแอบชอบเหยื่อ แต่คนตายไม่เล่นด้วย โกรธจึงลงมือสังหารโหด ก่อนเก็บข้าวของหนีไปแต่ยังไปให้เพื่อนให้ช่วยดูว่าตายจริงหรือไม่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบผู้ต้องสงสัยลักษณะคล้ายทอม เดินเข้าไปในห้องก่อนเกิดเหตุไม่กี่ชั่วโมง

วันที่ 30 ก.ย.เมื่อเวลา 22.30 น. พ.ต.ท.ชาติชาย เทียมฉัตร์ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง นนทบุรี สาขารัตนาธิเบศร์ รับแจ้งเหตุนักศึกษาสาวถูกยิงเสียชีวิตภายในหอพักพัชรีสวีต เลขที่ 49/81 ซอยประชาชื่น 8 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงนำเจ้าหน้าที่เดินทางไปที่เกิดเหตุ

พบศพ น.ส. อลิษา พูลสวัสดิ์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 3 ต.ป่ารอน อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ชั้นปีที่ 2 คณะการจัดการท่องเที่ยวเสียชีวิตบนเตียงนอนในชุดนักศึกษา เลือดไหลเต็มที่นอน มีร่องรอยบาดแผลฉกรรจ์ที่กระพุ้งแก้มด้านขวา กรามหักกระจุย ลักษณะถูกจ่อยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเป็นรูโบ๋ ตรวจสอบพบหมอนรองกระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 ตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเสียชีวิตแล้วประมาณ 3 ชั่วโมง

ทั้งนี้จากการสอบปากคำนางพรทิพย์ ชีพสมุทร อายุ 61 ปี แม่บ้านหอพักเล่าา ช่วง 5 โมงเย็นที่ผ่านมา น้องสาวของตนชื่อบ๋อม เห็นผู้ตายนั่งเล่นอยู่ด้านล่างหอพัก กระทั่งประมาณ 1 ทุ่มถึง 2 ทุ่ม ได้มีผู้ชาย 2 คนมาที่หอพัก และแจ้งกับตนว่าให้ช่วยขึ้นไปเปิดห้องพักของผู้ตาย เพราะสงสัยว่าทำไมไม่ไปสอบ ตนจึงเดินขึ้นลิฟต์ไปกับผู้ชายทั้งสองคน เมื่อเปิดห้องก็พบผู้ตายนอนอยู่บนเตียง แต่ตอนนั้นไม่รู้ว่าเสียชีวิตแล้ว ด้านผู้ชายทั้งสองคนเพียงแต่ยืนชะโงกหน้าดูอยู่หน้าห้อง แล้วพูดว่าสงสัยจะตายแล้วแน่ๆเลย ก่อนจะปิดประตูแล้วเดินลงลิฟต์มาด้วยกัน

ต่อมา ตำรวจได้เปิดกล้องวงจรปิดภายในหอพักดังกล่าว พบว่าช่วงเวลา 17.15-17.20 น. มีบุคคลที่กล้องไม่สามารถจับภาพได้ทั้งหมด เนื่องจากมีลักษณะตัวเตี้ย เห็นเฉพาะศีรษะ แต่กล้องอีกตัวจับภาพได้เฉพาะขา ผู้ต้องสงสัยใส่กางเกงขาสั้นและเดินเข้าไปในห้องผู้ตายประมาณ 3 นาที ก่อนเดินออกมา

อย่างไรก็ตาม น.ส.ลักษณ์ศิกา พูลสวัสดิ์ อายุ 20 ปี ญาติของผู้ตายที่เดินทางมาดูศพ ให้การกับตำรวจว่า ผู้ตายมีเพื่อนสนิทเป็นกะเทยสองคน ชื่อเล่นว่า ลิเดีย กับ ปาล์มมี่ ทั้งสองมาหาสู่กับผู้ตายเป็นประจำ

สำหรับคดีนี้ ตำรวจตั้งประเด็นปมสังหารเป็นเรื่องชู้สาว ทอมกับดี้ เพราะผู้ต้องสงสัยที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้บางส่วนมีลักษณะคล้ายทอม จึงได้กระจายกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเร่งออกติดตามบุคคลดังกล่าวมาสอบสวน

นอกจากนั้น ตำรวจยังได้ตามยรุ่น 2 คนที่มาหาผู้ตายหลังเกิดเหตุด้วย เพราะสงสัยว่าทราบได้อย่างไรว่ามีผู้เสียชีวิตที่หอพัก จากการตรวจสอบที่อพาร์ตเมนต์ใกล้เคียงพบกับชายวัยรุ่นทั้งสองคน สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้งคู่มีเพื่อนชื่อนายอาร์ม เป็นคนปักษ์ใต้ และพักอยู่อพาพาร์ตเมนต์ห้องฝั่งตรงข้าม เยื้องกับห้องของผู้ตาย ได้มาคุยให้ฟังและบอกให้ไปดูว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้วหรือยัง จึงได้ไปดู

ส่วน นายอาร์ม ได้เก็บข้าวของหลบหนีไปจากห้องพักแล้ว เบื้องต้นสันนิษฐานว่า นายอาร์ม แอบชอบผู้ตายที่เป็นหญิงสาวหน้าตาดี แต่ผู้ตายไม่เล่นด้วย โดยทำให้นายอาร์มอาจก่อเหตุสังหารผู้ตายด้วยความแค้น