ฝนเททั้งคืนถล่มกรุง ทำจราจรหนึบทุกพื้นที่

Home / ข่าวทั่วไป / ฝนเททั้งคืนถล่มกรุง ทำจราจรหนึบทุกพื้นที่

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว
ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

1 ตค. 52 รายงานแจ้งว่า หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทุกทั่วพื้นที่ทั่วกรุงเทพมหานครเช้านี้? ถนนเกือบทุกสายมีรถหนาแน่น และเคลื่อนตัวได้ช้า โดยเฉพาะถนนสายหลักที่มีสภาพการจราจรติดหนักอยู่แล้ว คือ ถ.สุขุมวิทขาเข้า รามคำแหง เพชรเกษม ลาดพร้าวขาเข้า ช่วงตัดกับ ถ.รัชดา เชื่อมต่อไปถึง แยก อสมท. ได้มีรถจำนวนมาก

ขณะที่ ถ.วิภาวดีรังสิต ฝั่งขาเข้า ช่วงหน้า โรงเรียนผไทอุดมศึกษา มีรถหนาแน่นมาก ส่วน ถ.บรมราชชนนี ตั้งแต่ช่วงโค้งสายใต้ใหม่เข้าสะพานพระปิ่นเกล้า รวมถึง สะพานพระราม 8 ขาเข้า มีรถเต็มทุกช่องทาง เคลื่อนตัวได้ช้าเช่นกัน

ขณะที่กรมอุตุฯ ได้ประกาศเตือนภัยฉบับที่ 13 เมื่อเวลา 04.00 น วันนี้ ระบุว่า พายุดีเปรสชั่น ?กิสนา (KETSANA)?? ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณจังหวัด อุบลราชธานี และศรีสะเกษแล้ว และหย่อมความกดอากาศนี้วางตัวอยู่ในแนวของร่องความกดอากาศต่ำที่พาดภาคเหนือ ตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และอ่าวไทยมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักได้ในหลายพื้นที่

จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่าน และพื้นที่ลุ่มบริเวณจังหวัดกำแพงเพชร พิจิตร เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ เลย ชัยภูมิ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ นครราชสีมา ปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี ตราด ระนอง และพังงา ระมัดระวังสภาวะน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากที่จะเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ด้วย

ส่วนแผ่นดินไหวขนาด 7.8 ริคเตอร์ที่เกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย เมื่อเวลา 17.16 น. ของวานนี้ (30 ก.ย. ) ว่า เจ้าหน้าที่ของอินโดฯ ได้คาดการว่าอาจมีประชาชนเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 200 คน และมีผู้บาดเจ็บที่ติดอยุ่กับซากปรักหักพักนับอีกพันคน เบื้องต้น นายปริยาดี คาร์โดโน่ โฆษกสำนักงานจัดการหายนะภัย ได้ส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์ รวมทั้งเต้นท์ ผ้าห่มและเวชภัณฑ์ ไปยังเมืองเกิดเหตุแล้ว ซึ่งเขาคาดว่าผลกระทบจากแผ่นดินไหวครั้งนี้อาจรุนแรงเท่ากับแผ่นดินไหวที่เมืองยอร์กยากาต้าเมื่อปี 2549 ที่มีผู้เสียชีวิตมากถึง 6,000คนอีกด้วย

ด้านนักธรณีวิทยา ได้ออกมากล่าวว่า พวกเขามีความวิตกถึงความเสี่ยงที่จะเกิดแผ่นดินไหวและสึนามิที่ปาดังอีกครั้ง รวมทั้งมีความวิตกว่า เหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้อาจทำให้เกิดการปะทุของภูเขาไฟใหญ่ 3 แห่ง คือ เมราปี ทาลัง และตันดีกัต ด้วย