คดีไร่ส้ม สรยุทธ สรยุทธ สุทัศนะจินดา โกงค่าโฆษณา อสมท.

คุมตัว ‘สรยุทธ’ และพวกไปเรือนจำ หลังศาลค้านประกันตัว

Home / ข่าวทั่วไป / คุมตัว ‘สรยุทธ’ และพวกไปเรือนจำ หลังศาลค้านประกันตัว

ศาลฎีกายกคำร้องไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราว ‘สรยุทธ’ และพวก เนื่องจากอัตราโทษสูง ก่อนคุมตัวไปฝากขังเรือนจำ

ภายหลังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ พิพากษาคำสั่งศาลอุทธรณ์ จำคุก นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรชื่อดัง น.ส.มณฑา ธีระเดช เจ้าหน้าที่บริษัทไร่ส้ม จำกัด คนละ 13ปี 4 เดือน และนางพิชชาภา เอี่ยมสะอาด อดีตพนักงานจัดทำคิวโฆษณาของบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) 20 ปี ในคดีโกงค่าโฆษณาบริษัทอสมท. จำนวน 138 ล้านบาท โดยนายมนต์อนันต์ เรืองจรัส ทนายจำเลยได้ยื่นขอประกันตัว เพื่อสู้คดีในชั้นศาลฎีกาด้วยหลักทรัพย์เงินสด และบัญชีเงินฝากคนละ 4 ล้านบาท ศาลอุทธรณ์ได้พิจารณาคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวจำเลยร่วมทั้งหมดแล้ว เห็นควรส่งคำร้องให้ศาลฎีกาเป็นผู้พิจารณาสั่งประกัน

ทั้งนี้ศาลฎีกาพิจารณาแล้วได้มีคำสั่ง ยกคำร้องไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราว นายสรยุทธและพวก เนื่องจากอัตราโทษสูง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำรถควบคุมผู้ต้องขัง มารับตัวนายสรยุทธและพวก ตามที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางได้ออกหมายขัง โดยจำเลยทั้งหมด ไม่ได้ปรากฏตัวกับสื่อมวลชน เนื่องจากเจ้าหน้านำรถไปจอดที่ใต้ถุนศาลฯ ซึ่งไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปถ่ายภาพแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม สำหรับการยื่นคำร้องประกันตัวใหม่นั้น จำเลยทั้ง 3 สามารถยื่นได้ในเวลาต่อไปจนกว่าคดีจะมีคำพิพากษาศาลฎีกาในคดีหลักออกมา เพียงแต่การยื่นคำร้องใหม่นั้นจำเลยจะต้องระบุเหตุและข้อเท็จจริงใหม่เพียงพอที่จะเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิมของศาลฎีกาซึ่งเป็นศาลชั้นสูงสุด