ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ข่าวภูมิภาค นักธุรกิจฮ่องกง แก้บน ไอ้ไข่วัดเจดีย์

ฮือฮา! นักธุรกิจฮ่องกงจุดประทัด 8 ล้านนัด แก้บนไอ้ไข่วัดเจดีย์ หลังรับทรัพย์ร้อยล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา! นักธุรกิจฮ่องกงจุดประทัด 8 ล้านนัด แก้บนไอ้ไข่วัดเจดีย์ หลังรับทรัพย์ร้อยล้าน

ฮือฮา! นักธุรกิจฮ่องกงจุดประทัด 8 ล้านนัด แก้บนไอ้ไข่วัดเจดีย์ หลังบนบานขอโชคลาภจนธุรกิจรับทรัพย์หลายร้อยล้าน

วันที่ 30 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลแห่เข้าชม แชร์ และแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊ก “บ่าวเอ ประทัด” ซึ่งเป็นเจ้าของร้านจำหน่ายประทัดและสิ่งของที่ใช้สำหรับแก้บน “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์” วัดเจดีย์ หมู่ 7 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งวัดเจดีย์มีประชาชนทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางมากราบไหว้และแก้บนรูปสลักไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์แน่นทุกวัน และมีการจุดประทัดแก้บนวันละหลายล้านนัด รวมทั้งตุ๊กตาไก่ ชุดทหาร ของเล่นสำหรับเด็ก และอื่น ๆ จำนวนมาก

โดยคลิปถูกโพสต์จำนวน 4 คลิป พร้อมระบุข้อความ “ขอได้ ไหว้รับ จริงๆๆไอ้ไข่ จุดประทัด 8,000,000 นัด 800 กล่อง/หมื่น จาก ฮ่องกง” เป็นคลิปการจุดประทัดแก้บนไอ้ไข่วัดเจดีย์ที่มากที่สุดในรอบหลายสิบปี จำนวนประทัด 8 ล้านนัด หลังคลิปถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตเข้าไปชม แชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะทึ่งความศักดิ์ของไอ้ไข่วัดเจดีย์

จากการสอบถามเจ้าของเฟซบุ๊กทราบว่า เมื่อต้นเดือนสิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงและชาวไทยที่ทำธุรกิจในประเทศฮ่องกงเดินทางมาท่องเที่ยวและกราบไหว้ไอ้ไข่วัดเจดีย์ พร้อมกับบนบานขอโชคลาภให้ประสบผลสำเร็จในการประกอบธุรกิจ เมื่อเดินทางไปได้ประมาณ 15 วัน ก็ได้รับการติดต่อสอบเรื่องการจุดประทัดแก้บน เพื่อติดต่อซื้อประทัดจากร้านจำนวน 8 ล้านนัด มูลค่า 6 แสนบาท และโอนเงินมัดจำมาให้ 30,000 บาทในวันเดียวกัน

จากนั้นวันที่ 23 ส.ค.60 กลุ่มนักธุรกิจชาวไทยในฮ่องกงเกือบ 10 คน เดินทางมาแก้บน จุดประทัด 8 ล้านนัดตามที่บนบานไว้ ซึ่งต้องใช้เจ้าหน้าที่เกือบ 10 คน สลับหมุนเวียนจุดประทัดจำนวน 8 ล้านนัด ใช้เวลานานเกือบ 3 ชม.ท่ามกลางความแตกตื่นของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากราบไหว้ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ ถือเป็นการแก้บนด้วยการจุดประทัดแก้บนไอ้ไข่ครั้งใหญ่และจำนวนมากที่สุดเท่าในรอบสิบปี

สำหรับไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ได้รับการยกย่องเป็นตำนานกุมารเทพ ที่มีอภินิหารความศักดิ์สิทธิ โดยประชาชนทั่วประเทศรวมทั้งชาวต่างชาติมีความเชื่อความศรัทธาของ จึงเดินทางมากราบไหว้บนบานเพื่อขอโชคลาภและขอความสำเร็จในการประกอบอาชีพ ธุรกิจ จนล่ำลือความศักดิ์สิทธ์ว่า “ขออะไรก็ได้สมหวังทุกอย่าง” โดยรูปไม้แกะสลักของไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์เชื่อกันว่าเป็นวิญญาณเด็กซึ่งเป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อทวดวัดช้างให้ เกจิอาจารย์ชื่อดัง ตั้งอยู่ในศาลาซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์และสิงสถิตย์อยู่ที่วัดแห่งนี้มานานนับ 100 ปี