ข่าวจังหวัดสุรินทร์ รัชกาลที่ 9 ในหลวง ไฟไหม้

ทึ่ง! ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง แต่ภาพปฏิทินรูปในหลวง ร.9 ไม่เสียหาย

Home / ข่าวทั่วไป / ทึ่ง! ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง แต่ภาพปฏิทินรูปในหลวง ร.9 ไม่เสียหาย

เกิดไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลังใน จ.สุรินทร์ แต่ภาพปฏิทินรูป ในหลวง ร.9 ที่อยู่ภายในบ้านกลับไม่ไม่เสียหาย

ศูนย์วิทยุ สภ.ดอนแรด ต.ดอนแรด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ ที่บ้านเลขที่ 122 หมู่ที่ 3 บ้านหาญฮี ต.ดอนแรด เข้าให้การช่วยเหลือใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ โดยเพลิงได้ไหม้บ้านเสียหายไปจำนวน 3 หลัง ซึ่งบ้านต้นเพลิงถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งหลัง ส่วนบ้านข้างเคียงเสียหายเป็นบางส่วน

จากการสอบสวน นางวิลัย สวัสดี อายุ 46 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิง เปิดเผยว่า ในขณะที่เกิดเหตุตนนั่งเล่นอยู่บ้านตรงข้าม จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงดังอยู่บนบ้าน สักพักก็เห็นกลุ่มควันพุ่งออกมาทางหน้าต่างบนห้องนอนชั้นสอง ตนจึงได้รีบวิ่งมาดู แต่ต้องรีบกลับลงมาเพราะว่ามีกลุ่มควันหนาทึบจนมองอะไรไม่เห็นทำให้ไม่สามารถขึ้นไปเอาทรัพย์สินใดๆ ลงมาจากบ้านได้

ส่วนบ้านข้างเคียงที่อยู่ติดกันและเกิดเพลิงไหม้ไปด้วยทั้งสองหลัง ก็เป็นบ้านของน้องชายและน้องสาวซึ่งก็ไม่มีใครอยู่ เพราะไปทำงานกันหมดเช่นกัน จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ จงจำ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ดอนแรด ก็ได้สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร และในขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้านจึงอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดเพลิไหม้ได้ ซึ่งต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง พร้อมกับประเมินค่าเสียหาย

ภายหลังจากเพลิงได้สงบลงไปแล้ว นางวิลัย เจ้าของบ้าน จึงได้เดินตรวจสอบบริเวณบ้านของตนที่ถูกเพลิงไหม้ เพื่อหาทรัพย์สินที่ยังคงเหลืออยู่ แต่กลับพบภาพปฏิทินของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่แขวนอยู่ในบ้าน ซึ่งอยู่ในสภาพที่ยังสมบูรณ์ไม่ถูกเพลิงไหม้ไปด้วย ซึ่งทุกคนที่ได้เห็นต่างก็เชื่อว่าพระองค์ยังทรงอยู่กับพวกเราชาวไทยตลอดไป ไม่ทรงหายไปไหน ซึ่งสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ที่สูญเสียในครั้งนี้อย่างหาที่สุดมิได้