ข่าวINN ข่าวจังหวัดเพชรบุรี จรวดอาร์พีจี ระเบิด

EOD กู้จรวดอาร์พีจี 1 ลูก หลังพบในกองขยะ

Home / ข่าวทั่วไป / EOD กู้จรวดอาร์พีจี 1 ลูก หลังพบในกองขยะ

จังหวัดเพชรบุรีชุด EOD ค่ายนเรศวรเร่งกู้จรวดอาร์พีจี 1 ลูก หลังพบในกองขยะและนำไปทำลายทิ้ง

พ.ต.ท. นนท์วัชร์ ทองคำ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งจาก นายเจตน์ จ้านมี อายุ 33 ปี คนงานโรงงานขยะแปรรูป ว่าพบวัตถุคล้ายระเบิดขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบด้วย เนื่องจากกลัวเกิดอันตรายกับคนงาน จึงรายงาน พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด EOD หน่วยเก็บกู้ระเบิดค่ายนเรศวร และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยในที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดี่ยวของโรงงานขยะแปรรูป พบวัตถุระเบิด1 ลูก ชนิดอาร์พีจี วางอยู่บนพื้นปูนข้างเครื่องจักกรบดขยะ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด EOD หน่วยเก็บกู้ระเบิดค่ายนเรศวร จึงเร่งเข้าตรวจสอบพบว่าลูกระเบิดดังกล่าว ถูกใช้งานมาแล้วแต่ไม่ระเบิด

จากการสอบถาม นายเจตน์ อายุ 33 ปีคนงานที่พบลูกระเบิด ได้เล่าว่า ตนกำลังทำงานอยู่บนเครื่องจักรบดขยะแล้วหันไปเห็นวัตถุคล้ายระเบิดจึงเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่าเป็นลูกระเบิดจึงหยิบมาว่างไว้บนพื้นปูนข้างเครื่องจักรบดขยะแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า อาจมีมือดียิงลูกระเบิดแล้วไม่ทำงานหวั่นถูกจับ จึงไม่กล้าเก็บไว้แล้วนำมาทิ้งในถังขยะ จากนั้นรถเก็บขยะได้เก็บและนำมาทิ้งยังโรงงานขยะแปรรูปดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด EOD หน่วยเก็บกู้ระเบิดค่ายนเรศวรได้ทำการขุดหลุดและทำลายทิ้งต่อไป