กู้ร่าง 2 นักศึกษาไทย ขับรถตกเหว สหรัฐอเมริกา

กู้ภัยสหรัฐฯ ใช้เฮลิคอปเตอร์โรยตัวกู้ร่าง 2 นักศึกษาไทย ขับรถตกเหวสำเร็จ

Home / ข่าวทั่วไป / กู้ภัยสหรัฐฯ ใช้เฮลิคอปเตอร์โรยตัวกู้ร่าง 2 นักศึกษาไทย ขับรถตกเหวสำเร็จ

กู้ภัยสหรัฐฯ ใช้เฮลิคอปเตอร์โรยตัวกู้ร่าง 2 นักศึกษาไทย ขับรถตกเหวสำเร็จ ขณะที่ครอบครัวนิมนต์พระทำพิธีก่อนนำร่างกลับ

ความคืบหน้าการกู้ร่าง 2 นักศึกษาไทย คือ น.ส.ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ หรือมิน อายุ 24 ปี พร้อมด้วย นายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือกอล์ฟ อายุ 28 ปี สองนักศึกษาไทยที่ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ตกเหวที่ไฮเวย์ ล่าสุด รายงานจากเฟซบุ๊ก SiamTownUS ระบุว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เฮลิคอปเตอร์ โรยตัวและใช้เคเบิ้ลลากรถเข้าฝั่ง 100 ฟุตได้แล้ว

หน่วยงานตำรวจทางหลวงได้อำนวยความสะดวกส่งเฮลิคอปเตอร์และอุปกรณ์พิเศษที่หาได้ในแคลิฟอร์เนียภาคใต้มาให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยและทีมค้นหาร่างของเฟรซโน่เค้าท์ตี้ นางมากาเร็ต มิมส์ หัวหน้าเชอรีฟ แจ้งว่า เฮลิคอปเตอร์ได้ส่งเจ้าหน้าที่โรยตัวลงไปที่ฝั่งข้างแม่น้ำคิงส์ และได้ใช้สายเคเบิ้ลเพื่อดึงรถมายังฝั่งข้างแม่น้ำ

นางมิมส์ กล่าวว่า ทีมกู้ภัยหวังว่าจะสามารถกู้ร่างของนักศึกษาทั้งสองคนเพื่อทำการชันสูตรศพและพิสูจน์อัตลักษณ์ต่อไป โดยครอบครัวได้อยู่ในที่เกิดเหตุด้วย ขณะที่รถของ 2 นักท่องเที่ยวชาวจีน เจ้าหน้าที่ได้ลงไปตรวจสอบ แต่รถอยู่ในหลุมลึกในแม่น้ำ ต้องกู้หลังจากวันนี้ เพราะมีความยากลำบากมากกว่า ทั้งนี้ การใช้สายเคเบิ้ลสามารถดึงรถได้ 100 ฟุตมาที่ฝั่งของแม่น้ำซึ่งง่ายกว่าที่จะดึงรถจากด้านบนเหวที่มีความสูงถึง 500 ฟุต

หลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย กู้ร่าง 2 นักศึกษาไทยได้แล้ว ขณะที่ ครอบครัวของนักศึกษาทั้งสองคน ร่วมประกอบพิธีทางศาสนาพร้อมด้วยกงสุลใหญ่ นายธานี แสงรัตน์ และนายคิด ฉัตรประภาชัย โดยทำพิธีโดยพระครูใบฎีกาบุญทัน ฉปณโณ วัดพรหมจริยการาม เมืองเฟรซโน่ แคลิฟอร์เนีย

 

ที่มา  SiamTownUS