ข่าวINN ผ้ายัน ผ้ายันต์ลิเวอร์พูล ลิเวอร์พูล

วัดดังอ่างทองประกาศยุติสร้าง ‘ผ้ายันต์ลิเวอร์พูล’ หวั่นส่งผลด้านลบ

Home / ข่าวทั่วไป / วัดดังอ่างทองประกาศยุติสร้าง ‘ผ้ายันต์ลิเวอร์พูล’ หวั่นส่งผลด้านลบ

แฟนหงส์ผิดหวัง หลังวัดดังอ่างทองประกาศยุติสร้างผ้ายันต์ลิเวอร์พูล เกรงส่งผลด้านลบ

ที่วัดไผ่หมูขวิดธรรมธาราม หมู่ 9 ตำบลยี่ล้น อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ประชาชนที่เดินทางมาเช่าซื้อผ้ายันต์ และเสื้อยันต์ ลิเวอร์พูล ต่างต้องผิดหวังไปตามกัน เพราะ ทราบข่าวว่า ทางพระครูวิรุฬห์ธรรมาภิรักษ์ เจ้าอาวาส ได้ประกาศยุติการสร้างและการจอง ผ้ายันต์และเสื้อยันต์ลิเวอร์พูล หลังจากจำหน่ายหมดไปแล้ว เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการสร้างความเสียหายต่อคณะสงฆ์ เพราะผ้ายันต์มีสัญลักษณ์ทีมฟุตบอล โดยหากว่าเป็นตราพระพุทธรูป หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คงไม่ถูกตำหนิ

ด้านนายพิสิฎธิ์ อายุ 48 ปี ชาวจังหวัดลพบุรี ที่เดินทางมาเช่าเสื้อผ้ายันต์และเสื้อยันต์ลิเวอร์พูล วัดไผ่หมูขวิดธรรมธาราม เผยว่า ตนเองเป็นแฟนบอลทีมลิเวอร์พูล หลังทราบข่าวว่ามีผ้ายันต์และเสื้อยันต์ลิเวอร์พูล ที่วัดไผ่หมูขวิด จึงเดินทางมาเช่าซื้อและทำบุญกับทางวัดแต่ก็ต้องผิดหวัง เมื่อผ้ายันต์ได้จำหน่ายออกไปหมดแล้ว และเจ้าอาวาสก็ได้ประกาศยุติการสร้างและการสั่งจอง

ด้าน พระครูวิรุฬห์ธรรมาภิรักษ์ เจ้าอาวาส เปิดเผยว่า หลังจากผ้ายันต์และเสื้อยันต์ลิเวอร์พูล เป็นข่าวออกไป ทำให้มีกระแสสังคมออกมามีทั้งด้านบวกและด้านลบ ทำให้เกรงว่า หากทำการสร้างต่อไปจะเป็นการทำให้เสียหายต่อคณะสงฆ์ เนื่องจากผ้ายันต์มีสัญลักษณ์ทีมฟุตบอล ไม่ได้เป็นตราพระพุทธรูป หรือสิงศักดิ์ที่เคารพบูชา จึงทำให้ถูกตำหนิ จนต้องหยุดการสร้างรวมทั้งที่สั่งจองไว้ก็ต้องหยุดไปด้วย พร้อมกล่าวว่า หากต่อจากนี้ไป มีผ้ายันต์ลิเวอร์พูลขึ้นมาอีก ก็จะไม่ใช้ของทางวัดอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังเชิญชวนญาติโยม ที่เดินทางมาวัดไผ่หมู่ขวิด ร่วมกันทำบุญสร้างลานปูนโดยรอบโบสถ์ พร้อมกับสร้างพระพุทธรูป ที่ติดผนังโบสถ์ เป็นพระอรหันต์สีทองแทน

ที่มา… INN