คดีไร่ส้ม สรยุทธ สรยุทธ สุทัศนะจินดา

ผบ.เรือนจำกรุงเทพ จ่อให้ ‘สรยุทธ’ ช่วยงานด้านประชาสัมพันธ์

Home / ข่าวทั่วไป / ผบ.เรือนจำกรุงเทพ จ่อให้ ‘สรยุทธ’ ช่วยงานด้านประชาสัมพันธ์

ผบ.เรือนจำกรุงเทพระบุ ‘สรยุทธ’ สามารถปรับตัวได้ดีขึ้น เตรียมพิจารณาช่วยงานด้านประชาสัมพันธ์

จากกรณีที่ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรข่าวชื่อดัง ผู้ต้องหาในคดียักยอกค่าโฆษณาบริษัทอสมท.กว่า 138 ล้านบาท ถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพตั้งแต่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมทนายได้ยื่นขอประกันตัวแต่ศาลฎีกาไม่อนุญาต ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้(4 ก.ย. 60) นายกฤช กระแสทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เปิดเผยว่า นายสรยุทธ เริ่มปรับตัวได้แล้ว แม้จะมีปัญหาสุขภาพ เพราะความดันสูงและไขมันในเลือดสูง แต่อาการก็ไม่ได้กำเริบจนน่าเป็นห่วง ในระหว่างการควบคุมตัวส่วนใหญ่นายสรยุทธ จะเข้าไปอ่านหนังสือภายในห้องสมุดของเรือนจำ ขณะนี้จะยังไม่มีการย้ายนายสรยุทธ ไปควบคุมตัวในแดนอื่น

จากการตรวจสอบพบว่า มีหมายควบคุมตัวเป็นหมายเหลือง ซึ่งยังไม่เป็นผู้ต้องขังเด็ดขาด โดยต้องรอให้กระบวนการยื่นประกันตัวในชั้นฎีกาเสร็จสิ้นก่อน หากศาลไม่รับฎีกา และมีการออกหมายแดงเป็นผู้ต้องขังเด็ดขาด จึงจะพิจารณาให้นายสรยุทธ ไปควบคุมตัวไว้ในแดนอื่น โดยในระหว่างนี้จะพิจารณาดูความสามารถของนายสรยุทธ ว่าจะเข้าข่ายให้ทำประโยชน์ในด้านใดให้กับทางเรือนจำได้บ้าง ซึ่งด้วยความสามารถ คงไม่ได้แค่ให้นั่งพับถุง โดยอาจจะให้นายสรยุทธ มาช่วยงานประชาสัมพันธ์ของเรือนจำ รวมถึงการสร้างการรับรู้เรื่องราวต่างๆ  ให้กับผู้ต้องขังในเรือนจำ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับความสมัครใจของนายสรยุทธด้วย