ข่าวภูมิภาค ปลอมแปลงสลาก สลากกินแบ่ง สลากปลอม หวย

กังวลหนัก! ครอบครัวสลากตัดแปะ 30 ล้านเครียด หลังกองสลากแจ้งความเอาผิด

Home / ข่าวทั่วไป / กังวลหนัก! ครอบครัวสลากตัดแปะ 30 ล้านเครียด หลังกองสลากแจ้งความเอาผิด

ครอบครัวสลากตัดแปะ 30 ล้านเครียดหลังกองสลากแจ้งความเอาผิด พร้อมชี้แจงและให้ความร่วมมือหากเอาผิดจริง

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญยงค์ ทะนันชัย พร้อมด้วยนางหลวน ทะนันชัย และนายสมพล ทะนันชัย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ต.บ้านมาง ซึ่งอยู่ที่บ้านเลขที่ 326 หมู่1 ต.บ้านมาง อ.เชียงม่วน จ.พะเยา มีอาการวิตกกังวล หลังจากทราบว่า ทางตัวแทนฝ่ายกฎหมาย กองสลากฯ ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับครอบครัวความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

นายบุญยงค์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนยืนยันว่า เป็นการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเด็ก ที่นำภาพถ่ายย่าถือลอตเตอรี่โชว์ และส่งเข้าไลน์กลุ่มญาติ ต่อมาได้มีการแชร์ต่อจนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต และพร้อมให้ความร่วมมือชี้แจงข้อเท็จจริงหากมีการแจ้งความดำเนินคดีจริงๆ

ด้านนางหลวน ซึ่งมีอาการป่วยจากโรคความดัน บอกว่า สลากทั้งหมดมี 5ใบ มีใบแรกเท่านั้นที่หลานสาวตัดแปะ เมื่อหลานถ่ายรูปเสร็จ ก็นำสลากฯมาเก็บไว้กระเป๋า เนื่องจากเกรงว่าจะหาย แต่เมื่อทราบว่าเป็นของปลอม ก็เกิดอาการเครียด เพราะกลัวว่าผิดที่จะตามมาภายหลัง

ขณะที่นายสมพล ระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเด็กจริงๆ ประกอบกับตนเองก็ลืมโทรศัพท์ไว้ด้วย เพราะหากไม่ลืมคงไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ จากนี้คงจะต้องมีการปรึกษากับทางญาติๆ และผู้ใหญ่ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป