ข่มขืน บ้านเกาะแรด รุมโทรม เด็ก

ชาวบ้านเกาะแรดเครียดจัด หลังมีข่าวดัง ชายกว่า 40 คน รุมโทรมเด็ก

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านเกาะแรดเครียดจัด หลังมีข่าวดัง ชายกว่า 40 คน รุมโทรมเด็ก

คณะแพทย์ด้านจิตเวช ลงพื้นที่เกาะแรด จังหวัดพังงา ตรวจสุขภาพชาวบ้าน หลังพบเครียดจัด จากข่าวชาย 40 คน ล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงวัย 14 ปี

วันนี้(7 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แพทย์ด้านจิตเวช และแพทย์โรงพยาบาลตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ตรวจสุขภาพชาวบ้านเกาะแรด พื้นที่หมู่ 6 ตำบลหล่อยูง อำเภอตะกั่วทุ่ง เพื่อประเมินสุขภาพจิตชาวบ้านในชุมชน ภายหลังคนในหมู่บ้านกว่า 40 คน ถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงวัย 14 ปี

ทั้งนี้ เบื้องต้น จากผลการประเมินพบว่า ผู้ถูกกล่าวหาหลายรายและบุคคลในครอบครัว เกิดภาวะความเครียด, บางคนกินไม่ได้นอนไม่หลับ ขณะที่บางคนมีโรคความดันสูงกว่าปกติ สาเหตุมาจากความวิตกกังวลที่มีรายชื่ออยู่ในกลุ่มผู้ล่วงละเมิดทางเพศ พร้อมกันนี้ นายมานิต เพียรทอง ปลัดจังหวัดพังงา พร้อมอัยการ, ยุติธรรมจังหวัด, ศูนย์ดำรงธรรม และนายอำเภอตะกั่วทุ่ง เข้าพูดคุยทำความเข้าใจกับชาวบ้าน เพื่อลดความเครียด

ด้านเด็กสาววัย 17 ปี ที่ผู้เสียหายอ้างว่าอยู่ในที่เกิดเหตุ ก่อนถูกนำตัวไปล่วงละเมิดทางเพศ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ตนเองถูกเจ้าหน้าที่นำตัวไปตรวจร่างกาย พร้อมสอบปากคำ แต่ได้ปฏิเสธตามที่ถูกกล่าวอ้าง และไม่เชื่อว่าชายในหมู่บ้านจะก่อเหตุรุมโทรม ขณะเดียวกัน ได้ให้ข้อมูลว่า ครอบครัวผู้เสียหายมีนิสัยไม่ค่อยสุงสิงกับใคร อีกทั้งตัวผู้เสียหาย ยังถูกห้ามไม่ให้เล่นกับเพื่อนๆ ส่วนตัวมองว่าผู้เสียหายมีนิสัยเหมือนเด็กเก็บกด พร้อมยืนยันว่า ไม่เคยถูกล่วงละเมิดทางเพศ

ขณะที่พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ชุดสืบสวนได้ลงตรวจสถานที่ที่เกิดเหตุ 3 – 4 จุด เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม รวมทั้งเตรียมสอบปากคำพ่อเลี้ยงและบุคคลใกล้ชิดในครอบครัวด้วย อย่างไรก็ตาม จากคำให้การของผู้เสียหาย ที่บอกว่ามีผู้ก่อเหตุมากกว่า 40 คนนั้น เบื้องต้น ทีมสอบสวนสหวิชาชีพยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนว่า มีความคิดเห็นอย่างไร แต่มีความเป็นไปได้สูง ที่ผู้ก่อเหตุจะมีมากกว่า 3 คน ดังนั้น ทางพนักงานสอบสวนและกลุ่มสหวิชาชีพ จึงเตรียมนัดสอบปากคำเด็กสาวเพิ่มเติมอีกครั้ง