ก๊าซหุงต้มขึ้นราคา ผัดไทย ฟืน

แม่ค้าผัดไทยเผยเคล็ดลับ ใช้ฟืนทำอาหารเพิ่มรสชาติความอร่อย

Home / ข่าวทั่วไป / แม่ค้าผัดไทยเผยเคล็ดลับ ใช้ฟืนทำอาหารเพิ่มรสชาติความอร่อย

แม่ค้าผัดไทย วัดท้องคุ้งใช้ฟืนทำการหุงต้มมานานกว่า 100 ปี เผยฟืนทำให้อาหารสุกอร่อยได้รสชาติที่หอมอร่อย ราคาก๊าซหุงต้มขึ้นราคาก็ไร้ผลกระทบ

วันที่ 7 ก.ย. 60 บริเวณร้านผัดไทย ก๋วยเตี๋ยวหมู วัดท้องคุ้ง ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่มีชื่อดังสืบทอดด้านความอร่อยเป็นรุ่นที่ 5 มานานกว่าหลายสิบปี และที่สำคัญแม่ค้าใช้ฟืนในการหุงต้มทำผัดไทย และก๋วยเตี๋ยวหมูมานานกว่า 5 รุ่น โดยจะทำการใช้ฟืนทำให้อาหารสุกอร่อยได้รสชาติที่หอมอร่อยกลิ่นหอมกรุ่นน่าลิมลอง หลังราคาก๊าซหุงต้ม ขึ้นราคาไร้ปรับตัวขึ้น ก็ไม่ทำให้ทางร้านได้รับผลกระทบ ซึ่งกระทรวงพลังงานได้แจ้งขึ้นราคาก๊าซหุงต้ม 0.67 บาท ต่อกิโลกรัม ส่งผลราคาขายปลีกขึ้นไป 10 บาท ต่อถังขนาด 15 กิโลกรัม โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน เป็นต้นไป

ด้าน นางสาวปัทมา นวลตระกาล อายุ 36 ปี เจ้าของร้านผัดไทย เปิดเผยว่า ที่ร้านผัดไทยวัดท้องคุ้งทำขายมานานกว่า 100 ปี โดยตนเองสืบทอดขายผัดไทยมาเป็นรุ่นที่ 5 โดยตั้งแต่เริ่มแรกทางร้านก็ใช้ฟืนในการทำอาหารผัดไทย และก๋วยเตี๋ยวมาตลอดจนถึงปัจจุบัน ซึ่งฟืนที่ทางร้านใช้นำมาประกอบอาหารนั้น ส่วนหนึ่งหาได้ในพื้นที่และบางส่วนรับซื้อมาจากชาวบ้าน และที่สำคัญเตาฟืนทำให้ก๋วยเตี๋ยวและผัดไทยของร้านวัดท้องคุ้งมีรสชาติที่เอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีกลิ่นหอมเส้นเหนี่ยวนุ่ม

แม้ปัจจุบันราคาแก๊สหุงต้มขึ้นราคาก็ไม่กระทบต่อตนทุนการผลิตแต่อย่างไร่ ทางร้านยังขายอยู่ที่ราคาเดิม คือผัดไทยจานละ 18 บาท ก๋วยเตี๋ยวต้มยำราคา 15 บาทและถ้าเอ่ยถึงผัดไทยที่เป็นตำนานสุดยอดของความอร่อยในจังหวัดอ่างทอง ต้องนึกถึงร้านผัดไทยวัดท้องคุ้ง ที่ผัดด้วยเตาฟืนเส้นเหนียวนุ่มรสชาติอร่อย และที่ยังมีก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่มารับประทานแล้วต้องติดใจต้องมาลองอีกหลายครั้งต่อไป