ข่าวINN ธนาคารธนชาตบางโคล่ ปล้นธนาคาร โจร โจรปล้นธนาคาร

ตำรวจเผยภาพกล้องวงจรปิด โจรปล้นธนาคารธนชาต ชิงเงิน 2 แสน จ่อขอหมายจับ

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจเผยภาพกล้องวงจรปิด โจรปล้นธนาคารธนชาต ชิงเงิน 2 แสน จ่อขอหมายจับ

ผบช.น. เผย จ่อขอหมายจับคนร้ายชิงเงินธนาคารธนชาตตามภาพวงจรปิด ข้อหาชิงทรัพย์ พร้อมเร่งตรวจสอบทะเบียนรถ จยย. ที่ขับหลบหนี

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าการติดตามจับกุมตัวคนร้ายหาที่ก่อเหตุจี้ชิงเงินธนาคารธนชาต สาขาพระราม 3 ได้เงินไปกว่า 2 แสนบาทก่อนหลบหนีว่า คดีนี้มีความคืบหน้าไปพอสมควร โดยฝ่ายสืบสวนพบภาพวงจรปิดหลังก่อเหตุ เห็นคนร้ายเดินย้อนเส้นทางกลับไปที่รถจักรยานยนต์ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ไกล เพื่อขับขี่หลบหนีไป ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบเลขทะเบียนว่าเป็นของจริงหรือของปลอม และบุคคลใดเป็นเจ้าของ

ส่วนเรื่องการแต่งกายคล้ายพนักงานรับส่งเอกสาร ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าคนร้ายประกอบอาชีพนี้หรือไม่ เนื่องจากการสวมเสื้อแจ็คเก็ตในลักษณะนี้ใครๆ ก็สามารถสวมใส่ได้ ส่วนการตรวจสอบภาพวงจรปิดเชื่อว่าวันนี้จะเห็นภาพใบหน้าได้ชัดเจนขึ้น

ซึ่งจากการสอบปากคำพยานรายหนึ่ง ทราบว่าก่อนวันเกิดเหตุ คนร้ายได้ทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปดูลาดเลาในธนาคารมาแล้ววันหนึ่ง แต่ไม่ได้ทำธุรกรรมใดๆ ก่อนกลับออกไป ทั้งนี้จากการแกะรอยเชื่อว่าไม่ใช่คนในละแวก เนื่องจากมีการขับขี่รถออกไปในหลายเส้นทางซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าไปสิ้นสุดเส้นทางที่ใด

โดยในช่วงบ่ายของวันนี้ พนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร จะไปขออนุมัติศาลออกหมายจับคนร้ายรายนี้ตามภาพวงจรปิด ในข้อหาชิงทรัพย์ข้อหาเดียวก่อน ส่วนเรื่องอาวุธปืนเนื่องจากยังตรวจสอบไม่ได้ว่าเป็นปืนจริงหรือปลอม จึงยังไม่ได้แจ้งข้อหาดังกล่าว ซึ่งจากข้อมูลพยานหลักฐานที่มีจนถึงขณะนี้ ทำให้เชื่อว่าจะมีข่าวดีใน 1-2 วันนี้

ด้าน พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ รอง ผบช.น. เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น ถึงความคืบหน้า เหตุคนร้ายบุกจี้ชิงเงินธนาคารธนชาต สาขาบางโคล่ ได้เงินสดไปจำนวนกว่า 2 แสนบาทก่อนหลบหนี ว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ตำรวจในพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในลักษณะไล่เส้นทางก่อนและหลังคนร้ายจะเข้าก่อเหตุ ซึ่งชุดสืบสวนทำงานอย่างต่อเนื่อง แม้ว่ากล้องวงจรปิดจะเห็นหน้าคนร้ายไม่ชัดเจน เนื่องจากคนร้ายก้มหน้า แต่คาดว่ากล้องบางตัวน่าจะสามารถเห็นหน้าเพราะคนร้ายไม่สวมหมวกปิดบังใบหน้า นอกจากนี้ยังเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนที่เคยมาที่ธนาคารเนื่องจากดูลักษณะเป็นคนที่คุ้นเคย

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.สุรชัย ยืนยันว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้แน่นอน แต่ต้องให้ระยะเวลาเจ้าหน้าที่ในการทำงาน สืบหาข้อมูลก่อน