น้ำมนต์ สาวหลอกแต่งงาน หลอกแต่งงาน เชิดเงินสินสอด

กองปราบรวบ ‘น้ำมนต์’ สาวหลอกแต่งงาน เชิดเงินสินสอด

Home / ข่าวทั่วไป / กองปราบรวบ ‘น้ำมนต์’ สาวหลอกแต่งงาน เชิดเงินสินสอด

ตำรวจกองปราบคุมตัว น้ำมนต์ ผู้ต้องหาตามหมายจับที่หลอก ผู้ชายผ่านเฟซบุ๊กให้แต่งงานด้วย 13 คน ได้ที่ จังหวัดนครปฐม เมื่อคืนที่ผ่านมา สูญเงินรวมกันไปกว่า 5 ล้านบาท

วันนี้ (8 ก.ย. 60) ตำรวจกองปราบปรามคุมตัวนางสาวจริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือ น้ำมนต์ หรือ พร ผู้ต้องหาตามหมายจับ 5 หมาย ในฐาน ฉ้อโกง ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ปลอมแปลงเอกสาร จากกรณีที่หลอกผู้ชายผ่านสังคมออนไลน์ ให้แต่งงาน รวม 13 คน เพื่อหลอกเอาเงินค่าสินสอด รายละ 4-5 แสนบาท รวมกว่า 5 ล้านบาท โดยผู้ต้องหาถูกตำรวจกองกับกับการ 1 กองปราบปราม ควบคุมตัวได้ที่ ตลาดเก้าแสน ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อช่วงค่ำวานนี้ พร้อมของกลางรถยนต์ 2 คัน และสามารถคุมตัวนายกิตติศักดิ์ ตันติวัฒน์กุล ตามหมายศาล ฐานร่วมกันฉ้อโกงได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม

นางสาวจริยาภรณ์ หรือ น้ำมนต์ รับสารภาพว่า ตนได้ทำอาชีพเกี่ยวกับขายผลไม้จริง ไม่ได้มีเจตนาหลอก ล่อลวง หรือ เอาทรัพย์ ผู้เสียหายบางคน เพราะมีความรักจริงๆ เพียงแค่ 7 คน แต่ก็ยอมรับผิด เพราะผู้เสียหายที่เหลือ ตนได้หลอก เพื่อเอาทรัพย์ ส่วนนายกิตติศักดิ์ ปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเพราะต้นก็ถูกน้ำมนต์หลอกเหมือนกัน

ส่วนกรณีนางสาวสร้อยเพชร พาลีวัลย์ น้ำมนต์ยอมรับว่ารู้จักผ่านเพื่อนอีกต่อหนึ่ง ก่อนที่จะขโมยบัตรประชาชนของนางสาวสร้อยเพชร เมื่อ5-6 ปีที่แล้ว มาเปิดบัญชีธนาคาร เพื่อให้ผู้ชายโอนเงินให้

โดยพลตำรวจโทฐิติราช ระบุว่า พฤติกรรมของผู้ต้องหาไม่ได้ซับซ้อนเพราะมีพฤติกรรมแบบเดียวกันทั้งหมด เพียงแค่เปลี่ยนแค่สถานที่ในการหลอกลวง โดยขณะนี้มีผู้เสียหายทั้งหมดประมาณ 18 ราย จะต้องนำมาสอบปากคำหาข้อเท็จจริง ซึ่งจะดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงประชาชน ซึ่งจะดำเนินการอายัดทรัพย์ เพื่อนำทรัพย์สินมาคืนให้กับผู้เสียหาย แล้วหลังจากนี้จะนำตัวส่งไปยัง สภ. ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์เพื่อดำเนินการสอบสวนขยายผลต่อไป