ป้ายบอกทาง ‘วัดหลวงพ่อสด’ โดนกระสุนปืนยิงพรุน เร่งหาตัวคนทำ

Home / ข่าวทั่วไป / ป้ายบอกทาง ‘วัดหลวงพ่อสด’ โดนกระสุนปืนยิงพรุน เร่งหาตัวคนทำ

ป้ายบอกทางวัดดังอ่างทองโดนกระสุนปืนยิงจนพรุนหลายสิบนัด ทางหลวงชนบทเตรียมแจ้งความ

บริเวณทางหลวงชนบทหมายเลข 32 หมู่ 1 ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พบป้ายทางหลวง ที่บอกเส้นขนาดกว้าง 50 เซ็นติเมตร ยาว 1.20 เมตร บอกเส้นทางเข้า วัดหลวงพ่อสด โดนกระสุนปืนไม่ทราบชนิดหลายสิบนัดยิงจนพรุนได้รับความเสียหาย สร้างความหวาดผวาแก่ผู้เดินทางที่ผ่านไปมาและพบเห็น คาดเป็นกระทำของพวกวัยรุ่นที่คึกคะนอง หรือพวกที่ข่มขู่ทางวัด

ด้าน นายชัยณรงค์ ไก่แก้วกาญ ผู้อำนวยการปฏิบัติการแขวงทางหลวงชนบทอ่างทอง เปิดเผย ว่า ป้ายที่ถูกกระสุนปืนจนพรุนนั้นเป็นป้ายของทางหลวงชนบท ที่บอกเส้นทางเข้าไปยังวัดหลวงพ่อสด ที่ติดตั้งคู่ไว้กับป้ายบอกเส้นทางออกสู่ถนนสายเอเชีย แต่ป้ายที่บอกเส้นทางวัดหลวงพ่อสดกับโดนกระสุนปืนไม่ทราบชนิดยิงพรุนเสียหาย

เบื้องต้นทางหลวงชนบทจะทำการเปลี่ยนป้ายใหม่มาติดไว้ที่เดิม และเตรียมเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อหาตัวคนร้ายที่ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหายมาลงโทษ คาดว่าสาเหตุที่ยิงป้ายบอกทางครั้งนี้เกิดจากความคึกคะนองของวัยรุ่นป่วนเมืองที่นำอาวุธปืนมายิงป้ายบอกทางเพื่อลองปืน และอีกสาเหตุอาจจะเป็นการข่มขู่ทางวัดเนื่องจากป้ายบอกทางออกสายเอเซียที่อยู่ติดกันไม่โดนคมกระสุนปืนสักนัด แต่อย่างไรก็ดี ทางหลวงชนบทจะเร่งดำเนินการนำป้ายบอกทางเข้าวัดเปลี่ยนป้ายให้เร็วที่สุด