ข่าวINN สุนัข สุนัขกัด

สุนัขโหดขย้ำเด็กวัยขวบเศษ เจ้าของสุดทน แจ้งปศุสัตว์จับไปดูแล

Home / ข่าวทั่วไป / สุนัขโหดขย้ำเด็กวัยขวบเศษ เจ้าของสุดทน แจ้งปศุสัตว์จับไปดูแล

เกิดเหตุสุนัขโหดขย้ำเด็กวัยขวบเศษ เจ้าของสุดทนกัดทุกคนภายในบ้าน แจ้งเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดอ่างทองช่วยจับนำไปดูแล

เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้ง ขอความช่วยเหลือหลังสุนัข กัดเด็กวัยขวบเศษ บริเวณบ้านหลังหนึ่งใน ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบ พบเจ้าของบ้านและเป็นเจ้าของสุนัขที่ก่อเหตุ ยืนรออยู่

ทราบชื่อ นายบุญส่ง อายุ 61 ปี เล่าว่า สุนัขที่ก่อเหตุ เป็นสุนัขพันธุ์ ทาง ผสม ร็อตไวเลอร์กับพันธุ์ไทย อายุ ประมาณ 3 ปี สีดำ ชื่อว่า แบล็ค ช่วงหลังมีพฤติกรรมก้าวร้าว กัดคนในบ้าน ไม่เว้นแม้กระทั่งตนเอง และเมื่อช่วงเย็น ที่ผ่านมา เจ้าแบล็คกำลังกัดกับสุนัขอีกตัวหนึ่ง ขณะที่หลานสาว วิ่งเล่นอยู่ เจ้าแบล็คก็พุ่งเข้าใส่ขย้ำกัด หลานสาว ตนและครอบครัวเห็นจึงรีบร้องห้าม เจ้าแบล็คจึงละจากตัวหลานสาววิ่งหนีไป

ทั้งนี้พบว่าหลานสาว ชื่อ ด.ญ.ฉัตรลดา อายุ1ปี มีแผลฉีกขาดบริเวณศีรษะ และใบหู ตามลำตัว มีรอยขย้ำ จึงรีบนำตัวหลานสาวส่งโรงพยาบาล และตัดสินใจ โทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ทำการล้อมจับ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงไม่สามารถจับได้ จึงประสานไปยัง เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัด จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุพร้อม นำอุปกรณ์ ล้อมจับ และฉีดยาสลบ ให้กับเจ้าแบล็ค จนสิ้นฤทธิ์ ก่อนนำตัวไปดูแลที่ปศุสัตว์ ต่อไป