ฆ่าหมา ฆ่าหมาเอาเงินประกัน วางยาสุนัข วางยาหมา สัตวแพทย์

ศิริราช มีมติพักการเรียน นักศึกษาวางยาสุนัข จ่อสอบจริยธรรม

Home / ข่าวทั่วไป / ศิริราช มีมติพักการเรียน นักศึกษาวางยาสุนัข จ่อสอบจริยธรรม

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มีมติพักการเรียนนักศึกษาแพทย์ถูกกล่าวหาวางยาสุนัข หวังเงินประกัน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบจริยธรรม เฝ้าติดตามสภาพจิตหากพบรุนแรงให้พ้นสภาพนักศึกษาทันที

จากกรณี เฟซบุ๊ก Jakkarin Riangngoen ซึ่งเป็นสัตวแพทย์ที่คลินิกแห่งหนึ่ง ได้มีการโพสต์เรื่องราวที่มีเจ้าของฆ่าสุนัขหวังเงินประกัน และมีการยืนยันแล้วว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง เมื่อวันที่ ( 8 ก.ย.2560)

ล่าสุดวันนี้ (11 ก.ย.60) ที่ โรงพยาบาลศิริราช เวลา 16.30 น. ศ.ดร.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานการแถลงข่าวกรณี “นักศึกษาแพทย์ถูกกล่าวหาทำร้ายสุนัขและเรียกร้องเงินประกันภัย”

โดยมีมติจากการประชุมคณะกรรมการประจำคณะแพทยศาสตร์ศิริราชฯ มี 4 ข้อ ดังนี้

1. ให้นักศึกษาแพทย์ที่ถูกกล่าวหา พักการศึกษาตั้งแต่บัดนี้จนกว่าผลการตัดสินการดำเนินการตามข้อ 2 3 และ 4 จะสิ้นสุด

2. ให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางจริยธรรมกับนักศึกษาดังกล่าว หากประเมินแล้วผลตัดสินว่ามีความผิดทางจริยธรรมจริง ทางคณะแพทยศาสตร์ศิริราชฯ จะส่งเรื่องไปยังมหาวิทยาลัยมหิดลเพื่อดำเนินการต่อไป ตามเกณฑ์จริยธรรม

 

3. คณะแพทยศาสตร์ศิริราชฯ จะเฝ้าติดตามการรักษาปัญหาด้านจิตใจอย่างใกล้ชิด หากการเจ็บป่วยทางด้านจิตใจได้รับการประเมินว่า มีความรุนแรงขัดต่อการศึกษาด้านการแพทย์ก็จะเสนอทางมหาวิทยาลัยให้พ้นสภาพจากนักศึกษา

4. คณะแพทยศาสตร์ศิริราชฯ จะเฝ้าติดตามความคืบหน้าของกระบวนการยุติธรรมหากมีผลทางอาญาเป็นที่สิ้นสุดและมีความผิดก็จะเสนอทางมหาวิทยาลัยให้พ้นสภาพจากนักศึกษา