ขโมยเงิน ข่าวภูมิภาค ตู้เอทีเอ็ม ธนาคาร ปล้นเอทีเอ็ม

คนร้ายใช้แก๊สเจาะตู้เอทีเอ็ม แต่แก๊สหมดก่อนอดได้เงิน

Home / ข่าวทั่วไป / คนร้ายใช้แก๊สเจาะตู้เอทีเอ็ม แต่แก๊สหมดก่อนอดได้เงิน

คนร้ายใช้แก๊สเจาะตู้เอทีเอ็ม แต่แก๊สหมดก่อนอดได้เงิน ตำรวจเร่งแกะรอยภาพวงจรปิดหาเบาะแส คาดมีไม่ต่ำกว่า 1 คน

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบตู้เอทีเอ็ม ของธนาคารไทยพาณิชย์ ใกล้ฟู้ดเซ็นเตอร์ ภายในตลาดสดแม่เหียะ ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังเกิดเหตุคนร้ายใช้แก๊สเจาะตู้เอทีเอ็มเพื่อขโมยเงินในตู้เซฟที่อยู่ภายในตู้ โดยเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานต่างๆ รวมทั้งตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายบริเวณตู้เซฟ และร่ม ซึ่งคนร้ายนำมาบังไว้ขณะก่อเหตุ

ขณะที่ พ.ต.อ.อภิวัชร ไชยศรีสุทธิ์ ผ้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ พร้อมชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งมีตู้เอทีเอ็มของธนาคารต่างๆเรียงกันอยู่จำนวน 4 ตัว ส่วนตัวของธนาคารไทยพาณิชย์ที่ถูกงัดอยู่ด้านในสุด โดยคนร้ายได้ใช้แก๊สเจาะประตู้ด้านหลังของตู้เอทีเอ็ม ก่อนจะพยายามใช้แก๊สเจาะตู้เซฟ แต่เนื่องจากตู้เซฟค่อนข้างหนาและแก๊สอาจจะหมดก่อนจึงไม่สามารถเจาะเซฟได้ ทำให้เงินภายในตู้ซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาทยังอยู่ครบ

ต่อมา พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง พร้อมสั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของตู้เอทีเอ็มธนาคาร รวมทั้งจุดใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย โดยคาดว่าคนร้ายน่าจะมีมากกว่า 1คน และมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี โดยเลือกตู้เอทีเอ็มที่อยู่ด้านในสุดซึ่งลับตาคน โดยช่วงเวลาเกิดเหตุประมาณตี 3 ขณะที่ลักษณะการก่อเหตุโดยใช้แก๊สเจาะตู้นั้นในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัติการก่อเหตุเกี่ยวกับการงัดแงะตู้เอทีเอ็ม หรือปล้นรถขนเงินในพื้นที่เพื่อหาเบาะแส

ขณะเดียวกันจะมีการตรวจสอบข้อมูลที่เกี่ยวข้องรอบด้านเพิ่มเติม โดยเฉพาะตู้ที่เกิดเหตุนั้นทราบว่า เจ้าหน้าที่เพิ่งนำเงินเข้ามาเติมเมื่อวานนี้ ( 9 กันยายน) ทั้งนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดกวดขัน และลงพื้นที่ในช่วงเวลาที่สุ่มเสี่ยงมากขึ้นเพื่อลดปัญหาอาชญากรรม เพราะช่วงนี้ศรษฐกิจค่อนข้างชะลอตัว

นายอฐิฐาน ธรรมยุติสัตย์ อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลตู้เอทีเอ็ม (บริษัท แซมโก้) ของธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบคนร้ายได้ใช้แก๊สตัดประตูตู้จนลูกบิดกุญแจขาด จากนั้นคนร้ายได้ใช้แก๊สเป่ารูกุญแจของตู้เชฟที่อยู่ภายใน แต่ไม่สามารถเปิดตู้เอทีเอ็มได้ เนื่องจากตู้เซฟมีความหนา และคาดว่าแก๊สของคนร้ายจะหมดไปก่อน

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบว่าคนร้ายมีความรู้เรื่องตู้เอทีเอ็ม และยังรู้ความเคลื่อนไหวด้วยว่าเจ้าหน้าที่เพิ่งมาเติมเงินในตู้