แตกตื่น! พายุงวงช้าง โผล่กลางทะเลหน้าหาดอ่าวนาง

Home / ข่าวทั่วไป / แตกตื่น! พายุงวงช้าง โผล่กลางทะเลหน้าหาดอ่าวนาง

พายุงวงช้างโผล่กลางทะเลหน้าหาดอ่าวนาง จ.กระบี่  สร้างความตื่นเต้นแก่นักท่องเที่ยว เกิดขึ้นนานประมาณ 20 นาที ก่อนสลายตัว   

11 ก.ย.60  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกออกไลน์ได้มีการแชร์คลิบวีดีโอ ปรากฏการณ์ พายุงวงช้างที่เกิดขึ้นที่บริเวณ กลางทะเลหน้าหาดอ่าวนาง  ต.อ่างนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังจังหวัดกระบี่    โดย ผู้ใช้แอพพลิเคชั่นไลน์   ชื่อ Warakorn  E23JBQ    ได้แชร์คลิปวีดีโอลงในกลุ่ม เพื่อนๆ ซึ่งเป็นคลิปวีดีโอ ความยาว 15วินาที เป็นภาพพายุงวงช้างที่ปรากฏขึ้นบริเวณกลางทะเล   พร้อมข้อความว่า”พายุงวงช้างที่อ่าวนางครับ ไม่เป็นอันตรายอะไรนะครับ ส่งมาให้ดูเฉยเฉยนะครับ เกิดขึ้นไม่นาน พายุแบบนี้ส่วนใหญ่จะไม่ขึ้นมาบนชายฝั่ง”

ทั้งนี้จุดที่เกิดปรากฏการณ์ดังกล่าวอยู่ห่างจาก  ฝั่งประมาณ5กิโลเมตร  ห่างจากเกาะปอดะประมาณ 1กม.  ขณะเกลียวพายุด้านล่างได้ดูดน้ำทะเลขึ้นไปบนท้องฟ้ามองเห็นเป็นเกลียวเป็นสีดำทะมึน สูงในถึงก่อนเมฆ มองเห็นได้ย่างชัดเจน จากระยะไกล  สร้างความตื่นเต้นแก่ผู้ที่ได้ชมเป็นอย่างมากและและวิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆนานา เนื่องจากเป็นปรากฏการณ์ที่พบเห็นได้ไม่บ่อยนัก

สอบถามนายนายวรากร   ชำนาญภูมิ   เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยประชาสันติสุขกระบี่ผู้ที่โพสต์คลิปดังกล่าว  เล่าว่า ปรากฎการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้น เมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.00 วันนี้ (11ก.ย.) ขณะที่ตนและเพื่อนชื่อ บิ๊ก  กำลังเดินเล่นอยู่ที่หน้าหาดอ่าวนาง ทันใดนั้นก็หันไปเห็นพายุงวงช้าง กำลังเคลื่อนตัวจากกลางทะเล เข้ามาทางฝั่งชายหาดอ่าวนาง จากนั้นตนได้ให้เพื่อนที่ชื่อบิ๊ก ได้หยิบโทรศัพท์สมาร์ทโฟน  ออกมาบันทึกภาพไว้  ซึ่งปรากฏการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นได้ประมาณ 20นาที ก่อนที่จะค่อยๆหายไป ท่ามกลางความตื่นเต้นของนักท่องเที่ยวที่อยู่หน้าหาด ต่างหยิบโทรศัพท์มือถือมาบันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึก

นายวรากรกล่าวอีกว่า ปรากฏการณ์พายุงวงช้างมักเกิดขึ้นบ่อยในช่วงหน้าฝน และช่วงเปลี่ยนฤดู บางครั้งก็บันทึกภาพภาพได้ทัน บางครั้งก็บันทึกไม่ทัน เพราะบางครั้งเกิดขึ้นช่วงเวลาสั้นๆ  5-10นาที เท่านั้น  ซึ่งในปีนี้ตนได้เห็นด้วยตาตัวเองมาแล้ว3-4ครั้ง   ส่วนใหญ่เกิดในทะเล แต่ก็ไม่ปรากฏว่าเกิดอันตราย หรือสร้างความเสียหายแต่อย่างใด