น้ำมนต์ หลอกแต่งงาน โกงเงินสินสอด

พ่อ-แม่ น้ำมนต์ยืนยัน! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ในการกระทำผิดของลูก

Home / ข่าวทั่วไป / พ่อ-แม่ น้ำมนต์ยืนยัน! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ในการกระทำผิดของลูก

พ่อ-แม่ของสาวน้ำมนต์ ผู้ต้องหาหลอกลวงเจ้าบ่าวแต่งงาน-หอบเงินสินสอดหนี พบตำรวจที่กองบัญชาการปราบปรามแสดงความบริสุทธิ์ใจ

วันนี้ (12 ก.ย. 60 ) เมื่อเวลา 08.45 น.ที่กองบัญชาการปราบปราม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญเลี้ยง บัวใหญ่ และนางสำรอง บัวใหญ่ พ่อแม่ น.ส.จริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือ น้ำมนต์ ที่หลอกลวงเจ้าบ่าวแต่งงาน ก่อนหอบเงินสินสอดหนี เดินทางเข้าพบพ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผบก.ป กองปราบปราม เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานหลอกลวงดังกล่าว

โดยนายบุญเลี้ยง กล่าวว่า ตนเดินทางมายืนยันความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดของ น.ส.จริยาภรณ์ หรือน้ำมนต์ บัวใหญ่เลยแม้แต่น้อย ส่วนในเรื่องที่มีภาพตนปรากฎในงานแต่งนั้น ตนเคยไปงานแต่งของลูกสาวทั้งหมด 4 ครั้ง ก็เป็นส่วนที่ฝ่ายเจ้าบ่าวได้เชิญตน โดยที่ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเลย และตนไม่เคยไปเรียกร้องค่าสินสอดเลยแม้แต่น้อย ซึ่งตนก็มาเพื่อเป็นสักขีพยานในฐานะบิดามารดาเท่านั้น ในส่วนของที่ตนต้องไปงานแต่งของน้ำมนต์ในหลายๆครั้งนั้น ตนก็คิดว่าลูกสาวโตแล้ว เมื่อมีการรักใคร แล้วรู้ว่าจะอยู่กันไม่รอดก็มีการเลิกลากันไป ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผบก.ป. กล่าวว่า วันนี้คุณพ่อคุณแม่ของน้องน้ำมนต์เข้ามาเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ ว่าไม่ส่วนรู้เห็นถึงความผิดที่เกิดขึ้น จากการสวบสวนยังไม่สามารถสรุปได้ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ ต้องรอสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ทางผู้บัญชาการสอบสวนกลาง ก็สั่งมาว่าต้องให้เกิดความเป็นธรรมมากที่สุด ทั้งผู้ถูกกล่าวหา และคนอื่นที่เกี่ยวข้องก็ต้องได้รับความเป็นธรรมด้วย

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นหลังการสอบสวนหากได้พยานหลักฐานเพิ่ม ก็จะส่งไปที่สภ.ประตูน้ำจุฬา ส่วนกรณีความผิดเกี่ยวกับเงินที่ฝากเข้าทำงานที่เทศบาล เบื้องต้นไม่ได้นำมารวมกับข้อหานี้ เพราะเป็นอำนาจทางชั้นศาลแล้ว ขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากให้สัมภาษณ์เสร็จ ทั้งสองเดินขึ้นไปที่ชั้น1 พอนั่งที่โซฟาหน้าห้องสอบ คุณพ่อก็มีอาการหอบ หมดแรงคล้ายเป็นลม คุณแม่บอกว่าคุณพ่อเป็นโรคความดันสูง ใช้เวลาสักพักก่อนจะดีขึ้น