สิบล้อพุ่งชนรถชาวบ้านกลางสี่แยกพังยับ คนขับอ้างรถมีปัญหา

Home / ข่าวทั่วไป / สิบล้อพุ่งชนรถชาวบ้านกลางสี่แยกพังยับ คนขับอ้างรถมีปัญหา

สิบล้อบรรทุกดินพุ่งชนรถชาวบ้านกลางสี่แยกพังยับ คนขับอ้างรถเบรกแตก แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกลับพบเบรกยังใช้งานได้ปกติ

วันที่ 12 ก.ย. 2560 ตำรวจ สภ.เมืองพะเยารับแจ้งเหตุรถบรรทุกสิบล้อชนรถยนต์ชาวบ้านที่บริเวณสี่แยกแม่ต๋ำ ต.แม่ต่ำ อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา มีผู้ได้รับบาดเจ็บและรถติดไม่สามารถสัญจรได้สะดวก จึงลงพื้นที่พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ซึ่งที่เกิดเหตุพบรถยนต์บรรทุกสิบล้อสีขาวหมายเลขทะเบียน 80-6877 เชียงราย จอดนิ่งอยู่กลางสี่แยกแม่ต๋ำ โดยชนท้ายรถเก๋ง รถกระบะ รถเอสยูวี รวม 4 คันรวดพังเสียหายยับ ทั้งนี้คนขับรถสิบล้อและรถคู่กรณีถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเนื่องจากได้รับบาดเจ็บ แต่อาการไม่สาหัส

เบื้องต้นจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า รถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าวได้ขับมุ่งหน้ามาจาก อ.งาว จ.ลำปาง กำลังจะเข้าตัวเมืองพะเยา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสัญญาณไฟแดง และมีรถที่กำลังจอดเพื่อรอสัญญาณไฟเป็นจำนวนมาก ก่อนที่รถบรรทุกคันดังกล่าวจะพุ่งชนอย่างแรง เป็นเหตุให้มีรถของชาวบ้านได้รับความเสียหายจำนวน 4 คัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นคนขับรถสิบล้อให้การว่ารถที่ตนเองขับมาเบรกแตก จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ทั้งนี้จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ไม่พบร่องรอยการเบรกจริง แต่พบว่ารถยังสามารถเบรกได้ ไม่ได้แตกตามที่คนขับรถให้การ ทั้งนี้คาดว่ารถสิบล้อน่าจะขับมาด้วยความเร็ว ประกอบกับรถบรรทุกดินมาเต็มคันรถ จึงเบรกไม่อยู่ ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบสภาพรถ รวมถึงหลักฐานอื่นๆ อีกครั้ง