ข่าวภูมิภาค ภูทับเบิก ระเบิด ระเบิดที่ภูทับเบิก

แม่ทัพภาคที่3 มั่นใจเหตุระเบิดภูทับเบิกเป็นการลอบสังหาร จนท.รัฐ

Home / ข่าวทั่วไป / แม่ทัพภาคที่3 มั่นใจเหตุระเบิดภูทับเบิกเป็นการลอบสังหาร จนท.รัฐ

แม่ทัพภาคที่ 3 มั่นใจเหตุระเบิดภูทับเบิกเป็นการลอบสังหารเจ้าหน้าที่รัฐ หวั่นกระทบการท่องเที่ยว จ.เพชรบูรณ์ ที่ใกล้จะมาถึง พร้อมสั่งกำชับ จนท.เร่งคลี่คลายคดี

วันที่ 12 ก.ย. 60 พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 พร้อมนายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ พล.ต.จิรเดช กมลเพ็ชร ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 1 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ และ ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุระเบิดบริเวณสามแยกทางเข้าภูทับเบิก หมู่ที่ 8 บ้านทับเบิก ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากเกิดเหตุระเบิดเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น ของวันที่ 10 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน คือ นายสวน อ่อนตา อายุ 63ปี เป็นชาว อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ และ บาดเจ็บ 2 ราย โดยมีเจ้าหน้าที่ชุด EOD กองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายพ่อขุนผาเมือง ได้รายงานผลการตรวจสอบ

โดยพล.ท.วิจักขฐ์ ได้สอบถามถึงการระเบิดว่าเป็นการระเบิดแบบใด และให้หาหลากหลายวิธีที่ทำให้เกิดการระเบิด เช่น การระเบิดด้วยไฟฟ้าเป็นชนวนหรือการใช้สายเป็นเดือยจุดชนวน และให้เพิ่มวงรอบของการตรวจสอบให้กว้างออกไป ซึ่งอาจเจอร่องรอยของการหลบซ่อนหรือตัวจุดชนวนได้ จัดเจ้าหน้าที่สืบสวนเชิงลึกลงพื้นที่หาข่าวสืบสวนสอบสวนแล้ว

เหตุระเบิดครั้งนี้ เชื่อว่าน่าเป็นการลอบวางระเบิดหมายเอาชีวิตเจ้าหน้าที่อย่างแน่นอน พร้อมกันนี้ได้กล่าวแสดงความห่วงใยด้านความปลอดภัยนักท่องเที่ยว จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเร่งคลี่คลายโดยเร็ว รวมทั้งทุกฝ่ายต้องทำงานอย่างรอบคอบ เนื่องจากใกล้จะเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวเดือนหน้านี้แล้ว ส่วนในทางคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่ายังเน้นหนักประเด็นทำร้ายเจ้าหน้าที่เป็นหลัก แต่ยังไม่ตัดประเด็น ทั้งผู้เสียผลประโยชน์ และทำลายการท่องเที่ยว