คืบหน้า! โรงตีแบดถล่ม เจ้าของยันพร้อมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด

Home / ข่าวทั่วไป / คืบหน้า! โรงตีแบดถล่ม เจ้าของยันพร้อมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด

คืบหน้าเหตุโรงตีแบดย่านเรวดี จ.นนทบุรี พังถล่ม ด้านเจ้าของยืนยันพร้อมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด

จากกรณีเหตุหลังคาโรงตีแบดถล่ม ที่บริเวณ ซอยเรวดี 55 หมู่ 4 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี มีบ้านเรือนประชาชนภายในบริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายหลายหลัง ขณะเกิดเหตุมีฝนตกฟ้าคะนอง และมีลมพัดกระโชกอย่างแรง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 12 ก.ย.60 ร.ต.อ.ศุภลักษณ์ พรมวงศ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เจ้าหน้าที่เทศบาลนตรนนทบุรี ปภ.จังหวัดนนทบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางเข้าตรวจสอบเหตุอาคารสนามแบดมินตัน NP เลขที่ 124/469 ซอยเรวดี 55 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี ที่พังลงมาทั้งหลังมีบ้าน รถยนต์ รถจยย. ได้รับความเสียหาย

จากการจรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นอาคารสนามแบดมินตัน 2 ชั้น โดยมีนายสุวัฒน์ เนียมเปรม อายุ 58 ปี เป็นเจ้าของอาคารดังกล่าว ชั้นบนเปิดเป็นสนามตีแบด จำนวน 8 สนาม ชั้นล่างทำเป็นที่จอดรถ โดยตัวอาคารกว้าง 40 คูณ 38 เมตร ด้านบนอาคารพังถล่มลงมา ด้านหน้าอาคารสนามพังลงมาทับรถยนต์เก๋งฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีเหลือง ทะเบียน 4 กฆ-4550 กรุงเทพ กับรถยนต์ปิคอัพ อีซูซุ สีดำ แบบแค๊ป ทะเบียน ถฐ-667 กรุงเทพ จนหลังคาและฝากระโปรงยุบ

ส่วนด้านล่างของอาคารที่จอดรถพบรถยนต์อีกจำนวนประมาณ 10 คัน จยย.อีกนับสิบคัน ถูกซากปรักหักพังทับจนได้รับความเสียหายไม่สามารถนำออกมาได้ นอกจากนี้บริเวณด้านหลังของอาคารยังพังทับ บ้านเรือนประชาชนภายในบริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายหลายหลัง เช่นภายในซอยเรวดี 57 แยก 2 ที่หมู่บ้านเรวดี 3 มีบ้านเรือนประชาชน ได้รับความเสียหายหลังคาโรงตีแบดถล่มลงมาทับประมาณ 5 หลังคาเรือน

จากการสอบถาม นายสุวัฒน์ เนียมเปรม อายุ 58 ปี เจ้าของสนามแบตมินตัน NP กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองออกมาทำธุระที่ตลาดหน้าปากซอย ช่วงนั้นมีพายุกรรโชกพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงจนหลังคาเหล็กพังครืนลงมา ก่อนที่จะดึงเอาตัวอาคารและเสาปูนโค่นหักหลายต้นทำให้รถยนต์และรถจยย. รวมทั้งบ้านเรือนได้รับความเสียหาย สนามแห่งนี้ตนเองขออนุญาตก่อสร้างออกแบบจากทางจังหวัดและเทศบาลอย่างถูกต้อง มีคอร์ทตีแบด 8 คอร์ท ใช้งบก่อสร้างกว่า 10 ล้านบาท ทำประกันภัยไว้ จำนวน 6 ล้านบาท ตนเองยินดีรับผิดชอบในส่วนของรถยนต์และบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย