ชาวบ้านเรวดี 57 เหยื่อคอร์ทแบดถล่ม ถูกลอยแพไม่มีที่ให้นอน

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านเรวดี 57 เหยื่อคอร์ทแบดถล่ม ถูกลอยแพไม่มีที่ให้นอน

ชาวบ้านซอยเรวดี 57 แยก 2 เหยื่อถูกคอร์ทแบดถล่ม วอนหน่วยงานเข้ามาช่วยเยียวยา หลังไม่มีที่ให้หลับนอน

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 13 ก.ย.60 ที่ซอยเรวดี 57 แยก 2 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบความเป็นอยู่ของชาวบ้านและความคืบหน้าในการรื้อถอนซากอาคารสนามแบดมินตั้น NP ที่ถล่มใส่บ้านประชาชนจำนวนหลายหลังจนได้รับความเสียหาย โดยตรงจุดนี้มีบ้านทาวน์เฮ้าส์จำนวน 5 หลังได้รับความเสียหายหนัก ส่วนอีกประมาณ 10 หลังได้รับความเสียหายหลังคารั่ว แตกและน้ำฝนตกใส่เฟอร์นิเจอร์เสียหาย หลังจากทีการสำรวจทั่วพื้นที่พบว่าแผ่นสังกะสีพัดกระจายเป็นวงกว้าง ตั้งแต่ซอยเรวดี 55,57แยก2ไปถึงแยก12และซอยเรวดี59

จากการเข้าพื้นที่ตรวจสอบที่ปากซอยเรวดี 55 และ 57 แยก2 ติดป้ายผ้าขนาดใหญ่ว่า “เขตอันตรายห้ามเข้า เทศบาลนครนนทบุรี” ที่บริเวณแยก 2 พบมีประชาชนนั่งจับกลุ่มอยู่บริเวณใกล้จุดที่บ้านเรือนเสียหาย เนื่องจากภายในบ้านยังมีทรัพย์สินมีค่าที่ยังไม่ได้ย้ายออก เกรงว่ามิจฉาชีพจะถือโอกาสเข้าไปลักทรัพย์ในช่วงนี้ จึงได้จัดเวรยามคอยดูไม่ให้พวกถือโอกาสเข้ามาก่อเหตุ ส่วนสภาพภายในซอยมีการเก็บเศษสังกะสีออกจากพื้นผิวถนนไปหมดแล้ว ส่วนตรงจุดที่บ้านทั้ง 5 หลังยังไม่มีการรื้อถอนซากออกไป มีแผ่นสังกะสีขนาดใหญ่และโครงเหล็กทับตัวบ้านอยู่เป็นจำนวนมาก ที่ด้านบนหลังคายังมีแผ่นสังกะสีค้างอยู่ในลักษณะว่าใกล้จะหล่นอีกจำนวนหลายแผ่น

สอบถามประชาชนที่จับกลุ่มเฝ้าบ้านเรือน พบว่าทั้งหมดมีความกังวลใจและขวัญผวาว่าถ้าเกิดพายุฝนฟ้าคะนองอีก แผ่นสังกะสีและโครงเหล็กที่ค้างจะหล่นลงมาทับบ้านเรือนใกล้เคียงเสียหายมากกว่าเดิม เนื่องจากบ้านเรือนที่ใกล้เคียงที่ได้รับผลกระทบเล็กน้อยเช่นหลังคารั่ว เฟอร์นิเจอร์เสียหาย วันนี้ได้มีการนำช่างเข้ามาซ่อมแซมไปบ้างแล้วบางหลังโดยใช้เงินส่วนตัว เพราะต้องใช้อาศัยหลับนอนเกรงว่าฝนตกน้ำจะรั่วจากหลังคาลงมา บางคนแจ้งว่าสนามแห่งนี้น่าจะก่อสร้างไม่ได้มาตรฐาน เพราะก่อนหน้านี้เมื่อมีลมพัดปดติ แผ่นสังกะสีจะมีการกระพรืออย่างเห็นได้ชัดและมีการพูดคุยกันว่าสักวันมันอาจจะพังลงมาแล้วก็เกิดเหตุการณ์นั้นจริงๆ

จากการสอบถาม น.ส.นปภา ภูริพิทักษ์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134/124 ทราบว่าตนทราบเหตุประมาณ 16.30 น.ซึ่งกำลังทำงานอยู่ แม่บอกว่าที่บ้านไม่โดนอะไรมากเสียหายนิดหน่อย ตนจึงทำโอทีจนถึง 18.00 น.พอกลับมาถึงสภาพบ้านก็ตกใจ ตนเคยคิดอยู่ในใจว่ามันจะถล่มแน่เลย บ้านที่เสียหายหนัก 5 หลังย้ายออกไปหมดแล้ว ส่วนบ้านตนหลังคาทะลุ 2-3 แผ่น จานดาวเทียมหล่น ราวตากผ้า เจ้าของสนามเข้ามาแจ้งแล้วต้องรอไปก่อน แต่บ้านบางหลังรอไม่ได้เพราะต้องอยู่อาศัย ตนเปลี่ยนจานดาวเทียมไปแล้ว 3,000 บาทยังไม่รู้จะไปเบิกกับใคร ตอนนี้ยังรู้สึกกลัวเพราะว่าซากหลังคายังอยู่ ไม่ได้รื้อออกไปเกรงว่าถ้าฝนตกจะไถลลงมาบ้านตน

ด้านนายประดิษฐ์ (สงวนนามสกุล) อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 134/115 หนึ่งใน 5 หลังที่เสียหายหนักจนอยู่อาศัยไม่ได้ ได้เข้ามาขนย้ายสิ่งของจำเป็นในช่วงมืดค่ำโดยมีชาวบ้านใกล้เคียงเข้าช่วยเหลืออย่างทุลักทุเล เปิดเผยว่าวันนี้ตนมาเคลียของทั้งวันและเอาของกลับไปที่ที่พักหลัง ห้างพลัสมอลล์ บางใหญ่ ซึ่งเป็นที่พักที่ทางเจ้าของสนามจัดหาให้ ตอนนี้จะมาเอารถจยย.ออกไปเพราะไม่มีรถใช้ ไม่มีที่ซุกหัวนอน ตนเห็นมีคนมาตั้งโต๊ะรับเรื่องร้องเรียนแต่ยังไม่เห็นสรุปอะไร และไม่ทราบว่าทางเขตนนท์ใครจะช่วยเหลืออะไร

ในความเห็นของตนปกติน่าจะมีงบเยียวยาเบื้องต้น หน่วยงานทั้งหลายต้องเป็นผู้ประสานงานให้ผู้เดือดร้อน ตนสังเกตดูตอนนี้เราต้องดิ้นรนด้วยตัวเอง น่าจะมีการเข้ามาดูแลเบื้องต้นจากนั้นไปไล่บี้กับผู้รับผิดชอบเอา แต่วันนี้ตนได้รับคำตอบว่าเราไม่เคยมีงบฉุกเฉินหลุดออกมาจากปากใครบางคน ตนอยากขอให้ช่วยพิจารณาด้วย วันนี้เจ้าของคอร์ทเข้ามาแต่ยังไม่เห็นว่ามีอะไรคืบหน้า ตนไม่รู้ว่าจะต้องนอนอยู่นอกบ้านได้อีกนานแค่ไหน อยากรู้ผลเร็วๆ ประชาชาหวังพึ่งท่านไม่ใช่ให้ประชาชนวิ่งหาคนรับผิดชอบเอง ไม่ใช่ปล่อยลอยแพเรา