เพจดังเคลือบแคลงใจ! หลังพบสปภ.กทม. ตั้งคนถูกไล่ออก เป็นที่ปรึกษา

Home / ข่าวทั่วไป / เพจดังเคลือบแคลงใจ! หลังพบสปภ.กทม. ตั้งคนถูกไล่ออก เป็นที่ปรึกษา

ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้านเผยภาพเอกสาร กรณี สปภ.กทม. ตั้งคนถูกไล่ออกจากราชการคดีรถเรือดับเพลิงเป็นที่ปรึกษา

กลายเป็นเรื่องราวที่ผู้คนบนโลกออนไลน์พากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังแฟนเพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน โพสต์ภาพเอกสาร คำสั่งสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เรื่องการแต่งตั้งที่ปรึกษาของผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

โดยประเด็นที่ก่อให้เกิดความสงสัยและเคลือบแคลงใจเห็นจะเป็น กรณี พ.ต.อ.พิชัย เกรียงวัฒนศิริ อดีตผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และอดีตรองปลัดกรุงเทพมหานคร ก็อยู่ใน 11 รายชื่อ ผู้ถูกแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาของผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยด้วย

ซึ่งทางแฟนเพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ระบุข้อความไว้ว่า ใครจะทำไม! สปภ.กทม. ตั้งคนถูกไล่ออกจากราชการคดีรถเรือดับเพลิงเป็นที่ปรึกษา

ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร มีคำสั่งที่ 242/2560 ลงวันที่ 5 ก.ย. 2560 เรื่อง แต่งตั้งที่ปรึกษาของผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรเทาสาธารณภัย ปรากฎ 11 รายชื่อ

หนึ่งในนั้นคือ พ.ต.อ.พิชัย เกรียงวัฒนศิริ อดีตผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และอดีตรองปลัดกรุงเทพมหานคร

เป็นหนึ่งในสี่รายชื่อที่ ป.ป.ช. มีหนังสือด่วน ที่ ปช.0015/487 ลงวันที่ 28 ก.พ.2560 ถึงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้ดำเนินการทางวินัยกรณีความผิดในคดีจัดซื้อรถและเรือดับเพลิงของ กทม. มูลค่า 6,600 ล้านบาท

ซึ่งต่อมาที่ประชุมคณะกรรมการ ก.ก. ของ กทม. วันที่ 21 เม.ย. 2560 มีมติให้ “ไล่ออก” ด้วยคะแนนเสียงเอกฉันท์ และ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.ลงนามคำสั่งเมื่อ 1 พ.ค. 2560