สคบ.แจ้ง 2 ข้อหา เมฆ มังกรบิน โฆษณาเกินจริง-ติดฉลากไม่ถูกต้อง

Home / ข่าวทั่วไป / สคบ.แจ้ง 2 ข้อหา เมฆ มังกรบิน โฆษณาเกินจริง-ติดฉลากไม่ถูกต้อง

สคบ. แจ้ง 2 ข้อหา Max Nano ผลิตภัณฑ์ของ เมฆ มังกรบิน โฆษณาเกินจริง-ติดฉลากไม่ถูกต้อง ด้านเจ้าตัวลั่นรถใครเสียจะซ่อมให้ ซ่อมไม่ได้ก็ซื้อใหม่

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (13 ก.ย. 60) สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. ได้มีการแจ้งข้อหากับ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือเมฆ มังกรบิน เจ้าของผลิตภัณฑ์ Max Nano หลังได้เชิญเข้ามาชี้แจง เนื่องจากมีผู้ร้องเรียนว่าได้รับความเสียหายจากการใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว โดยข้อหาที่ทาง สคบ. แจ้งแก่ เมฆ มังกรบิน คือ ติดฉลากไม่ถูกต้อง และ โฆษณาอวดอ้างสรรพคุณ (อ่านข่าว : เมฆ มังกรบิน แจงหลังถูกแฉ แม็กซ์ นาโน ไม่มีคุณภาพตามโฆษณา)

ขณะที่ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ เมฆ มังกรบิน ได้ออกมาเปิดเผยภายหลังได้เดินทางเข้าชี้แจงต่อ สคบ. ก่อนถูกแจ้ง 2 ข้อหา ว่า เบื้องต้นขอยอมรับว่าการติดฉลากไม่เป็นตามพ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค ตามมาตรา30 ซึ่งจะมีการดำเนินการต่อไป แต่ข้อหาโฆษณาเกินจริงตนอยากให้รอผลการพิสูจน์ก่อน ซึ่งคาดว่าใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์

ทั้งนี้หากผลตรวจสอบออกมาแล้วพบว่าผลิตภัณฑ์ของตนไม่ได้มาตรฐาน ก็ยินดีรับผิดชอบกับลูกค้าทุกรายที่อ้างว่าใช้สินค้าอย่างถูกต้องแล้วเกิดความเสียหายให้มาติดต่อกับบริษัทโดยตรง ซื้อสินค้าจากตัวแทนที่มีบัตรแล้วมีปัญหามาแจ้งเรื่องได้ที่บริษัท หรือแจ้งตัวแทนได้เลย

โดยรถที่แจ้งว่าได้รับความเสียหายบริษัทยินดีรับผิดชอบ ซ่อมบำรุงส่วนที่เสียหายให้อยู่ในสภาพเดิม กรณีที่ไม่สามารถซ่อมได้จะเปลี่ยนเครื่องยนต์ให้ใหม่หรือซื้อรถยนต์ใหม่ ซึ่งการเปลี่ยนเครื่องยนต์หรือเปลี่ยนรถใหม่ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของตนเองและช่าง