ยะลา ระเบิด โจรใต้

สั่งรุกล่ามือบึ้มยะลาให้ได้ เข้มการข่าวมากขึ้น

Home / ข่าวทั่วไป / สั่งรุกล่ามือบึ้มยะลาให้ได้ เข้มการข่าวมากขึ้น
แม่ทัพภาค 4 สั่งเปิดปฎิบัติการเชิงรุก บุกค้นจุดเป้าหมายล่าคนร้ายบึ้มยะลา เจ้าหน้าที่เข้มการข่าวมากขึ้น พร้อมยันไม่เกี่ยวคุยสันติสุข

พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) ภาค 4 ส่วนหน้า  เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าเหตุระเบิดที่ จ.ยะลา ว่า ทาง พล.ท.ปิยวัฒน์  นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้กำชับให้ทหารหน่วยเฉพาะกิจ จ.ยะลา เปิดปฎิบัติการเชิงรุก เข้าตรวจสอบสถานที่เป้าหมายต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายกลุ่มนี้ซุกซ่อนตัวอยู่ รวมไปถึงการรวมหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์  เพื่อนำไปสู่การจับกุมกลุ่มคนร้าย ซึ่งคาดว่าจะเป็นกลุ่มผู้เห็นต่างรายเดิม ที่มีความคิดสุดโต่ง มีความพยายามอย่างต่อเนื่อง ที่จะก่อเหตุให้เกิดความวุ่นวาย

ส่วนในเรื่องของการรักษาความปลอดภัย นั้น ทางกองกำลัง 3ฝ่าย ในพื้นที่มีมาตราการการรักษาความปลอดภัยที่เข้มข้นอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องการข่าว ต้องให้รัดกุม แม่นยำมากยิ่งขึ้น พร้อมกับเดินเกมรุก ปิดล้อมตรวจค้นสถานที่หลบซ่อนของกลุ่มคนร้าย เพื่อเป็นการกดดันไม่ให้ก่อเหตุซ้ำขึ้นมาอีก ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และคาดว่าจะสามารถจับกุมกลุ่มคนร้ายได้แน่นอน ทั้งนี้การก่อเหตุดังกล่าวไม่น่าจะมีความเชื่อมโยงกับการพูดคุยสันติสุขที่กำลังจะมีขึ้นในเร็วๆ นี้

อย่างไรก็ตามในวันนี้ (15 ก.ย.) จะมีการเคลื่อนย้ายร่างของทหารกล้า 2 นาย ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ นำส่งไปยังมาตุภูมิบ้านเกิด และจะมีการพิจารณาความช่วยเหลือทุกรูปแบบ ให้สมกับเป็นวีรีบุรุษของชาติต่อไป