อู่ซ่อมรถวอนโซเชียล ตามหารถบรรทุกซิ่งชนรถลูกค้าพังยับ

Home / ข่าวทั่วไป / อู่ซ่อมรถวอนโซเชียล ตามหารถบรรทุกซิ่งชนรถลูกค้าพังยับ

ลูกเจ้าของอู่ซ่อมรถย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี วอนโซเชียลช่วยตามหารถบรรทุกก่อเหตุชนรถลูกค้าจนพังเสียหาย ก่อนจะขับรถหลบหนีไป

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว MThaiNews ได้ติดต่อเจ้าของเฟสบุ๊กชื่อ Jara Nakonsing หลังมีภาพโพสต์ในโซเชียลขอความช่วยเหลือให้ติดตามรถบรรทุกพ่วงที่ขับชนรถยนต์ลูกค้าของพ่อผู้โพสต์จนพังเสียหาย เพื่อให้มารับผิดชอบ และให้ผู้พบเห็นได้แจ้งเบาะแส

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.15 น.วันที่ 12 ก.ย.60 ที่บริเวณซอย 69 หมู่บ้านพฤกษา3 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยนายภูมิพัฒน์ พิมพ์นนท์ อายุ 59 ปี บิดาของผู้โพสต์และเป็นผู้เสียหายเจ้าของอู่ถาวรการช่าง ได้เข้าแจ้งความไว้กับ ร.ต.ท.อภิชัย ไชยสุภาพ ร้อยเวร สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน

จากกล้องวงจรสามารถจับภาพรถบรรทุกคันก่อเหตุได้เป็นรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ สีขาว คาดแถบเขียว-เหลือง-แดง ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ขับมาจอดหน้าร้านสะดวกซื้อภายในซอยหมู่บ้านพฤกษา 3 จากนั้นผู้ขับขี่เป็นชายสวมเสื้อสีดำ ด้านหน้ามีตัวอักษรสีขาว อายุประมาณ 30-40 ปี ไว้หนวด เดินเข้าไปซื้อสินค้าและกลับออกมาขับรถเข้าไปในซอยหมู่บ้านและขับผ่านเข้าไปในซอย 69 ที่เกิดเหตุแต่ภายในซอยดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิดจับภาพได้

จากการสอบถามนายภูมิพัฒน์ ผู้เสียหาย และเป็นเจ้าของอู่ดังกล่าว ทราบว่าในคืนเกิดเหตุช่วงตนนอนอยู่ภายในบ้านที่เป็นเปิดเป็นอู่ซ่อมรถ และได้ยินเสียดังโครม แต่ไม่ได้คิดอะไรนึกว่าเป็นรถเก็บขยะ จากนั้นเสียงได้เงียบไป ต่อมาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงได้มีเพื่อนบ้านวิ่งมาเรียกที่หน้าบ้านว่ารถบรรทุกพ่วงชนรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน นีโอ สีบรอนซ์ (สงวนหมายเลขทะเบียน) ซึ่งเป็นรถของลูกค้าที่นำมาซ่อมถูกลากไปไกลเกือบ 100 เมตร สภาพรถพังยับทั้งคัน และมีรถยนต์ของเพื่อนบ้านยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีเทา ทะเบียน ษว3482 กทม.ได้รับความเสียหายเช่นกัน จากนั้นได้ขับหลบหนีไป ตนไม่ทราบว่ารถบรรทุกใหญ่ขนาดนั้นเข้ามาทำอะไรในหมู่บ้านและซอยที่ตนอยู่ก็เป็นซอยเล็กไม่ใช่ถนนหลักของหมู่บ้าน

ด้านนายต้น (นามสมมุติ) เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่าตนได้ยินเสียงดังมาก จึงออกมาดูและเห็นรถพ่วงลากรถเก๋งมาอยู่ใต้รถ และพยายามจะทำให้รถเก๋งหลุดออกจากรถพ่วง ตนได้วิ่งมาดูเพื่อที่จะดูทะเบียนให้แต่รถได้ขับออกไปก่อน ยืนยันได้ว่าภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นคันเดียวกับที่ลากรถเก๋งออกไป

เบื้องต้นทาง พ.ต.ท.สมุทร เกตุยา รอง ผกก.สอบสวนกล่าวว่าได้ทำการบันทึกภาพรถยนต์ที่เสียหายไว้ทั้ง 2 คัน ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่ารถบรรทุกจะขับผ่านเพื่อหาหมายเลขทะเบียน และติดตามตัวผู้ขับขี่มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป